ผู้ก่อตั้ง BSN ของจีนไม่ชอบ Bitcoin และเรียก Crypto ว่า “แชร์ลูกโซ่”

Yifan He ซีอีโอของเครือข่ายบริการบนบล็อกเชน (BSN) ได้ตีพิมพ์บทความเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่อ้างถึง cryptocurrencies ว่าเป็น “โครงการ Ponzi ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์” โดยเขายังเป็นซีอีโอของ Red Date Technology ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงสร้างพื้นฐานบล็อคเชนของจีน

บทความนี้ตีพิมพ์ในสื่อของรัฐ ซึ่งผู้ก่อตั้งกล่าวถึงทวีตของ Elon Musk ที่มีอิทธิพลต่อราคาของ Dogecoin ในปี 2021 ในขณะที่อธิบายว่าตลาดเป็น “การหลอกลวงแบบเก่า ในรูปแบบใหม่”

ผู้เขียนยังได้กล่าวถึงการล่มสลายของ TerraUSD (UST) เช่นเดียวกับการที่ LUNA ที่มูลค่าลดลง ในขณะที่พยายามอธิบายว่าสองรูปแบบหลังเป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบ Ponzi สองประเภท ได้แก่ เงินสดและหุ้น -ซึ่งเป็นรากฐาน

นอกจากนี้ เขายังยกตัวอย่างของ Bill Gates ผู้ก่อตั้ง Microsoft และ Warren Buffett ซีอีโอของ Berkshire Hathaway ทั้งบุคคลผู้ประสบความสำเร็จและมีอิทธิพลอย่างมาก แต่เชื่อมานานแล้วว่าเรื่องราวของ crypto จะไม่จบลงด้วยดี

เป็นที่น่าสังเกตว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บุคคลสำคัญเรียก Bitcoin และ crypto ว่าเป็นโครงการ Ponzi ขนาดใหญ่ที่ดำเนินมายาวนาน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป