“วิกฤต Three Arrows ‘ไม่สามารถเกิดขึ้นได้’ บนโปรโตคอลแบบ on-chain ที่โปร่งใส” Sam Bankman-Fried กล่าว

Sam Bankman-Fried ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับวิกฤต Three Arrows Capital ในปัจจุบันผ่านทาง Twitter โดยผู้ก่อตั้งและ CEO FTX กล่าวว่า “มันไม่สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยโปรโตคอลแบบ on-chain ที่โปร่งใส”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทการลงทุนคริปโตในสิงคโปร์ 3AC มีข่าวลือว่าอาจจะล้มละลายจากการที่ไม่สามารถจ่ายเงินกู้คืนผู้ให้กู้หลายรายรวมถึง BlockFi และ บริษัทที่ให้บริการทางการเงิน Genesis

บริษัทได้กู้ยืมเงินกับ Aave จำนวน 264 ล้านดอลลาร์และ Compound loan 35 ล้านดอลลาร์  ขณะที่ผู้ให้กู้รายใหญ่หลายรายของ 3AC รวมถึงเว็บเทรด BitMEX ได้เริ่มบังคับขายหลักประกันแล้ว

ข้อเสนอแนะของ Bankman-Fried เป็นการตอบสนองต่อทวีตที่ถามอุตสาหกรรมถึงวิธีการ “ทำให้แน่ใจว่าเหตุการณ์ 3AC จะไม่เกิดขึ้นอีก” ซีอีโอกล่าวว่าความสำคัญสูงสุดคือการรักษาเครดิตสถาบันให้โปร่งใสต่อนักลงทุนรายย่อย

ซีอีโอของ FTX ทวีตว่า “กฎระเบียบสามารถช่วยได้” ขณะที่ “DeFi ก็ทำได้เช่นกัน” และเสริมว่า วิกฤตนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับ DeFi ที่อยู่บนเครือข่ายที่โปร่งใส 

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Davies บอกกับ Wall Street Journal ว่า 3AC ได้ว่าจ้างที่ปรึกษากฎหมายและการเงิน “เพื่อช่วยหาวิธีแก้ปัญหาสำหรับนักลงทุนและผู้ให้กู้” และเขาพูดถึงทางเลือกต่างๆ รวมถึงการขายสินทรัพย์หรือความช่วยเหลือจากบริษัทอื่น ๆ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป