“ผมจะสนับสนุน Dogecoin ต่อไป” Elon Musk กล่าว

Elon Musk ประกาศว่าเขาจะ “สนับสนุน Dogecoin ต่อไป” ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ราคา DOGE พุ่งขึ้น 15% เป็น 0.06 ดอลลาร์

แน่นอนว่า 0.06 ดอลลาร์ นั้นห่างไกล จากราคา 0.72 ดอลลาร์ ที่ Dogecoin เคยสัมผัสในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เมื่อ Musk เป็นเจ้าภาพ “Saturday Night Live” และ Dogecoin ได้รับการกล่าวถึงในบทของเขา

Musk เคยทวีตว่า “Dogecoin อาจเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ผมโปรดปราน” ตลอดปี 2020 และ 2021  ซึ่งราคาของ Dogecoin มักจะเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ Musk ทวีตถึงเกี่ยวกับ meme coin ตัวนี้

ไม่นานมานี้ Musk (พร้อมด้วย Mark Cuban) ได้สนับสนุนการใช้ DOGE สำหรับการชำระเงิน ซึ่งจะทำให้เหรียญมีมมีประโยชน์อย่างแท้จริง

และในการประมูลเพื่อซื้อ Twitter Musk ก็ได้กล่าวซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า หนึ่งในคุณสมบัติที่เขาเพิ่มเข้ามาทันทีคือการให้ทิปด้วย Dogecoin (ปัจจุบัน Twitter รองรับการให้ทิปแค่ Bitcoin เท่านั้น) และการยอมรับ DOGE เป็นการชำระเงินสำหรับบริการระดับพรีเมียม เช่น Twitter Blue

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป