บริษัทต่าง ๆ ประกาศรับสมัครงานเกี่ยวกับ Crypto และ Blockchain กว่า 500 ตำแหน่ง ท่ามกลางการเลิกจ้างล่าสุด

บริษัทธุรกิจต่าง ๆ กำลังเปิดรับสมัครงานหลายร้อยตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain และ Crypto ท่ามกลางการเลิกจ้างจำนวนมากในพื้นที่คริปโตในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

บริษัทขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ได้โพสต์งานที่เกี่ยวข้องกับ crypto มากกว่า 500 ตำแหน่งในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา ตามการวิเคราะห์ใหม่จาก cryptojobslist.com เว็บไซต์ตรวจสอบตำแหน่งงานที่โพสต์บนกระดานงาน Indeed เพื่อระบุตำแหน่งงานที่เปิดรับในอุตสาหกรรม Crypto

Deloitte ผู้ให้บริการมืออาชีพข้ามชาติในลอนดอน ลงโฆษณาตำแหน่งงานมากที่สุดด้วย 144 รายการในเจ็ดวันที่ผ่านมา ขณะที่บริษัท Block Inc. ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินที่ก่อตั้งโดย Jack Dorsey อดีต CEO ของ Twitter โพสต์รับสมัคร 59 ตำแหน่งงาน โดยส่วนใหญ่เป็นตำแหน่งที่ทำงานจากระยะไกล

Cryptojobslist.com ยังเน้นว่ามีงานที่เกี่ยวข้องกับ crypto อีก 569 ตำแหน่งที่โพสต์บน Indeed เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เทียบกับ 388 ตำแหน่งงานใหม่ในสัปดาห์ก่อนหน้า “[รายชื่องานใหม่] แสดงให้เห็นว่าบริษัทที่มีความพร้อม ต่างมองเห็นคุณค่าของสกุลเงินดิจิทัลในระยะยาว” โฆษกจาก Cryptojobslist.com กล่าวในแถลงการณ์

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ก็เพิ่งประกาศบน Twitter ว่าบริษัทกำลังเปิดรับสมัครตำแหน่งงานว่างกว่า 2,000 ตำแหน่ง “มันไม่ง่ายเลยที่จะปฏิเสธการซื้อโฆษณา Super Bowl , สิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามกีฬา , หรือดีลกับสปอนเซอร์รายใหญ่เมื่อไม่กี่เดือนก่อน แต่เราก็ทำได้” Zhao กล่าวในทวี

ก่อนหน้านี้ บริษัทจำนวนมากได้ปลดพนักงานออกกว่า 1,500 คน ตั้งแต่ช่วงต้นฤดูใบไม้ผลินี้ เมื่อตลาด crypto เข้าสู่ภาวะขาดทุนที่ยืดเยื้อ โดยเว็บเทรด crypto อย่าง Coinbase มีการลดพนักงานลง โดยประกาศในวันที่ 14 มิถุนายนว่ามีการเลิกจ้างพนักงานประมาณ 1,100 คน 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป