ซีอีโอ Binance ไม่หวั่นตลาดหมี เตรียมรับสมัครงานมากกว่า 2,000 ตำแหน่ง และการซื้อกิจการ

Changpeng Zhao ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเว็บเทรด Binance คิดว่าช่วงฤดูหนาวของ crypto เป็นเวลาที่ดีในการเพิ่มการลงทุนในการจ้างงานและการเข้าซื้อกิจการ

“เรามีเงินทุนที่แข็งแรง อันที่จริงตอนนี้เราก็กำลังขยายการจ้างงาน” ซีอีโอ Binance กล่าวผ่านลิงก์วิดีโอในการประชุม Consensus 2022 เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการหยุดจ้างงานล่าสุดของ Coinbase Inc. 

บริษัทคริปโตอย่าง Coinbase, Gemini Trust Co. และ Rain Financial Inc. กำลังได้รับผลกระทบจากสภาวะตลาดในปัจจุบัน โดยมีการลดจำนวนพนักงานลงมากถึง 10% ซึ่ง Zhao กล่าวว่า Binance หลีกเลี่ยงการใช้จ่ายเงินจำนวนมากเช่น โฆษณาใน Super Bowl หรือการตั้งชื่อสนามกีฬา 

“ขณะนี้เรามีการรับสมัครงานมากกว่า 2,000 ตำแหน่งที่เปิดกว้างตั้งแต่วิศวกร , ผลิตภัณฑ์ , การตลาด ไปจนถึงการพัฒนาธุรกิจ” Yi He ผู้ร่วมก่อตั้ง Binance กล่าวกับ Fortune “เราเห็นสิ่งนี้ (ตลาดหมี) เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะหาผู้มีความสามารถระดับสูง”

“ในช่วงตลาดกระทิง ทุกคนต่างเริ่มโครงการของตนเอง และก็จ่ายเงินอย่างไร้สาระ” CZ กล่าวในการให้สัมภาษณ์ แต่ตอนนี้ตลาดมีความสมดุลมากขึ้น เขากล่าวเสริม และ “ถ้าเราอยู่ในฤดูหนาวของ crypto เราจะใช้ประโยชน์จากสิ่งนั้น และจะใช้มันอย่างเต็มที่”

Binance กำลังมองหาที่จะเพิ่มการลงทุนในบริษัทอื่น ๆ เช่น การลงทุนมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ใน Forbes ซึ่งเขาอธิบายว่าเป็นการเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยผลักดันการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในภาคส่วนต่างๆ มากขึ้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป