Qatar Airways วางแผนจะเปิดตัว NFT และเปิดใช้งานการซื้อตั๋วผ่าน Metaverse

Qatar Airways  ประกาศว่าได้เปิดตัวประสบการณ์ metaverse ครั้งแรกที่ชื่อว่า QVerse แพลตฟอร์มเสมือนจริงที่จะช่วยให้ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมและสำรวจพื้นที่เช็คอินแบบพรีเมียมที่สนามบินนานาชาติฮาหมัด (HIA) ได้แบบเสมือนจริง

ตามคำแถลงของบริษัท QVerse เป็นเพียงการชิมลางครั้งแรกของบริษัทใน metaverse เท่านั้น โดยบริษัทกล่าวว่าตั้งใจที่จะขยายความคิดเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมแบบเสมือนจริงและเชื่อว่า metaverse เป็นส่วนหนึ่งของอนาคตของมนุษยสัมพันธ์

“เราเชื่อว่าโลกเสมือนคืออนาคต และ metaverse จะเพิ่มพลังให้แก่มนุษย์ และขยายขอบเขตอันไกลโพ้น และทำลายขีดจำกัดด้วยการท้าทายวิธีการพื้นฐานที่สุดที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นข้อจำกัด”

ตามที่บริษัทระบุ การเข้าสู่ metaverse สะท้อนให้เห็นว่าผู้โดยสารต้องการ “เนื้อหาที่สมจริงที่สามารถช่วยให้ตัดสินใจได้ก่อนที่จะซื้อตั๋ว และต้องการดูเครื่องบินที่จะบิน”

“นั่นเป็นเหตุผลที่เราเชื่อว่า QVerse จะเปลี่ยนวิธีที่ผู้โดยสารเลือกซื้อสินค้า” ตัวแทนของบริษัทกล่าว

บริษัทยังเน้นย้ำว่ามีแผนที่จะเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน สถานที่ และการโต้ตอบเพิ่มเติมให้กับแพลตฟอร์ม metaverse และมีเป้าหมายที่จะทำให้ประสบการณ์การเข้าสังคมและเข้าถึงได้ผ่านแพลตฟอร์ม Oculus Quest VR

นอกจากนี้ ยังตั้งใจที่จะรวมการซื้อบัตรโดยสารสำหรับเที่ยวบินจริงและการเลือกที่นั่งบนเครื่องบินจริงผ่าน metaverse โดยบริษัทตั้งข้อสังเกตว่าการดำเนินการใน metaverse gateways เช่น Decentraland และ The Sandbox อาจเกิดขึ้นในอนาคต

“ขณะนี้เรากำลังมุ่งเน้นไปที่การสร้าง metaverse ของเรามากกว่าการลงทุนใน Decentraland หรือ Sandbox แต่เรายังคงสำรวจต่อไปว่าเราจะพัฒนาพื้นที่นี้ได้อย่างไรและรวม NFT เข้ากับ QVerse อย่างมีกลยุทธ์”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป