มาสเตอร์การ์ด เปิดให้ผู้ถือบัตร 2.9 พันล้านคน ซื้อ NFT ได้โดยตรง ในตลาด NFT

มาสเตอร์การ์ด (Mastercard) ยักษ์ใหญ่ด้านการประมวลผลการชำระเงินระหว่างประเทศ กำลังขยายเครือข่ายการชำระเงินสำหรับตลาดโทเค็น NFT และ Web3

ผู้ให้บริการทางการเงินประกาศว่า กำลังดำเนินการขยายเครือข่ายการชำระเงินเป็น NFT ในปีที่ผ่านมา  โดยบริษัทได้ร่วมมือกับตลาด NFT ชั้นนำหลายแห่งเพื่อให้ผู้ถือบัตร 2.9 พันล้านรายทำการซื้อ NFT โดยตรงโดยไม่ต้องซื้อ crypto ก่อน

ปัจจุบัน ผู้ใช้จำเป็นต้องซื้อ crypto ก่อนและซื้อ NFT ทีหลัง อย่างไรก็ตาม ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Mastercard ครั้งล่าสุด ผู้ถือบัตรหลายพันล้านรายสามารถข้ามขั้นตอนนี้ในตลาด NFT ได้ 

“การผสานรวมเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ crypto สามารถเข้าถึงได้มากขึ้น และช่วยให้ระบบนิเวศ NFT เติบโต สร้างสรรค์และดึงดูดแฟน ๆ มากขึ้น”

มาสเตอร์การ์ด ระบุว่าได้ร่วมมือกับตลาด NFT หลายแห่ง ได้แก่ Immutable X, Candy Digital, The Sandbox, Mintable, Spring, Nifty Gateway และ MoonPay ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของ Web3

การตัดสินใจขยายเครือข่ายการชำระเงินไปยังระบบนิเวศ NFT ที่เติบโตอย่างรวดเร็วนั้นอิงจากการสำรวจล่าสุดของบริษัทที่มีผู้ตอบแบบสอบถาม 35,000 คนจาก 40 ประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า 45% ของผู้บริโภคซื้อ NFT และ 50% ของผู้บริโภคที่ทำการสำรวจยังแสดงความสนใจที่จะมีตัวเลือกที่ยืดหยุ่นมากขึ้นในการซื้อ

ยักษ์ใหญ่ด้านการประมวลผลการชำระเงินได้แสดงความสนใจอย่างมากในตลาด crypto และ NFT ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา โดยเมื่อต้นเดือนเมษายนปีนี้ Mastercard ได้ยื่นจดทะเบียน metaverse 15 รายการและเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องกับ NFT

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป