OpenSea เอาจริง!! เตรียมดำเนินการกับการหลอกลวง และการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

Derin Finzer ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ OpenSea กล่าวว่าเตรียมจะเพิ่มความพยายามเป็นสองเท่าในการควบคุมการฉ้อโกงและการลอกเลียนแบบบนแพลตฟอร์ม 

ในบล็อกโพสต์เมื่อวันพุธ Finzer เขียนว่า ถึงแม้การฉ้อโกง การขโมยทรัพย์สินทางปัญญา (IP) และการลอกเลียนแบบนั้นเป็นสิ่งต้องห้ามภายใต้เงื่อนไขของ OpenSea “ในระดับของเรา นโยบายที่ครอบคลุมยังไม่เพียงพอ”

จนถึงตอนนี้ แพลตฟอร์มได้สร้างระบบเพื่อพยายามต่อสู้กับกิจกรรมที่ถูกแบนจำนวนมาก และด้วยระบบการตรวจสอบแบบใหม่ การสแกนภาพ “ระบบป้องกันการ copymint” และฟังก์ชันการค้นหาที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อช่วยให้ผู้คนพบเนื้อหาที่แท้จริง 

ถึงกระนั้น การฉ้อโกงและการแฮ็กในระบบนิเวศนั้นมีอยู่มากมาย และ OpenSea ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้ว่าดำเนินการช้าในเหตุการณ์ที่มีการขาย NFT ที่ถูกขโมยไป 

OpenSea กล่าวว่าเพื่อป้องกันเหตุการณ์ในอนาคต คือ การซ่อนการถ่ายโอน NFT ที่น่าสงสัยโดยอัตโนมัติ เพื่อลดการมองเห็นในหน้าโปรไฟล์แต่ละหน้า นอกจากนี้ยังกล่าวว่าได้เริ่มทำงานกับผู้ถือสิทธิ์หลักในการสร้างแบบจำลองการตรวจจับภาพสำหรับการลบออกโดยอัตโนมัติ และจะขยายออกไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า  

มาตรการที่สามที่ได้กำหนดไว้คือการสร้างทีมตรวจสอบ และเพิ่มวิธีการตรวจหาอัตโนมัติสำหรับปัญหาลิขสิทธิ์และเรื่องอื่นๆ ของการฉ้อโกง

Finzer เขียนว่า “ด้วยเทคโนโลยีใหม่และการยอมรับของผู้ใช้อย่างรวดเร็วทำให้เกิดความท้าทายใหม่ เราตระหนักดีว่าในฐานะผู้นำ เรามีหน้าที่รับผิดชอบในการแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างแข็งขัน” 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป