นายกเทศมนตรีออสเตรเลีย เสนอให้ชาวออสซี่สามารถจ่ายภาษีเป็น Cryptocurrency ได้

Tom Tate นายกเทศมนตรีเมือง Gold Coast ได้แนะนำว่าชาวออสเตรเลียสามารถจ่ายภาษีทรัพย์สินในท้องถิ่น (Local property tax) เป็น Cryptocurrency ได้

“ทำไมเราไม่สามารถจ่ายภาษีด้วยสกุลเงินดิจิตอลได้หากความเสี่ยงไม่สูงเกินไป”  นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่าสภาจะสรรหาหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนที่ได้รับมอบหมายเพื่อให้ส่งเสริม “นวัตกรรม” และมองหาการร่วมทุน” ที่เกี่ยวข้องกับที่ดินของสภา

การชำระภาษี Cryptocurrency ของออสเตรเลีย

ตามรายงานข่าวท้องถิ่น นายกเทศมนตรี Tate มองว่าการชำระเงินด้วย Crypto เป็นวิธีการสื่อสารที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของออสเตรเลีย ซึ่งจะดึงดูดคนหนุ่มสาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และสำหรับความผันผวนโดยธรรมชาติของสกุลเงินดิจิทัล Tate กล่าวว่า “มันไม่ได้แย่ขนาดนั้น”

นอกจากนี้ การเสียภาษีด้วย Cryptocurrency ได้กลายเป็นหัวข้อที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักการเมืองที่เชี่ยวชาญด้านนี้ในประเทศต่าง ๆ

นายกเทศมนตรี Horacio Rodríguez Larreta แห่งบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา ก็ได้เสนอแนวทางเดียวกันนี้เมื่อปลายเดือนเมษายน และในปลายเดือนมีนาคม ริโอเดอจาเนโรก็ประกาศแผนคล้ายกัน โดยมีเป้าหมายที่จะกลายเป็นเมืองแรกในบราซิลที่รับชำระภาษีด้วย Bitcoin

ในสหรัฐอเมริกา รัฐโคโลราโดก็วางแผนที่จะใช้ crypto เพื่อชำระภาษีตั้งแต่ฤดูร้อนปีนี้ ขณะที่ฟลอริดาก็กำลังพิจารณาโครงการที่คล้ายคลึงกัน ส่วนปานามาก็ได้อนุมัติไปแล้วในเดือนเมษายน

ในปีนี้ ออสเตรเลีย ตั้งใจที่จะพัฒนานโยบายการเก็บภาษี Crypto ในขณะที่นายกรัฐมนตรีคนใหม่จะพิจารณาด้านกฎระเบียบ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป