นายกเทศมนตรีเมืองรีโอเดจาเนโร จะลงทุน 1% ของทุนสำรองของเมืองใน Bitcoin

Eduardo Paes นายกเทศมนตรีของเมืองริโอเดอจาเนโรของบราซิล ประกาศว่าจะจัดสรร 1% ของคลังของเมืองเป็น Bitcoin ( BTC ) Cointelegraph Brazil รายงาน

Paes ได้ประกาศแผนสำหรับ “Crypto Rio” หรือการเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นศูนย์กลางของ cryptocurrency ใน Rio Innovation Week ในวันพฤหัสบดี ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น O Globo

โดยนายกเทศมนตรีได้พูดถึงความทะเยอทะยานที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลของริโอ ในการอภิปรายร่วมกับนายกเทศมนตรีเมืองไมอามีและนาย ฟรานซิส ซัวเรซ นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี 

“เรากำลังจะเปิดตัว Crypto Rio และลงทุน 1% ของคลังในสกุลเงินดิจิทัล โดยรัฐบาลจะมีหน้าที่เป็นผู้รับผิดชอบ” รายงานของ Paes กล่าว พร้อมเสริมว่ารัฐกำลังวางแผนที่จะแนะนำการยกเว้นภาษีสำหรับอุตสาหกรรมอีกด้วย

คณะกรรมการยังรวมถึงเจ้าหน้าที่รายใหญ่ของบราซิล เช่น นาย Pedro Paulo เลขาธิการการเงินของเมือง ซึ่งตั้งข้อสังเกตว่าฝ่ายบริหารกำลังพิจารณาส่วนลด 10% สำหรับภาษีทรัพย์สินในบราซิลสำหรับการชำระเงินด้วย Bitcoin “เรากำลังศึกษากรอบกฎหมายในการทำเช่นนี้” เขากล่าว

ข่าวดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่รัฐบาลบราซิลกำลังให้ความสำคัญกับ Bitcoin และอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล โดย Luizão Goulart รัฐมนตรีช่วยว่าการรัฐบาลกลาง ได้เสนอร่างกฎหมายเพื่อให้คริปโตเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับพนักงานภาครัฐและเอกชนในเดือนพฤศจิกายน และในเดือนธันวาคม MercadoPago บริษัทรับชำระเงินคริปโตรายใหญ่ในบราซิล ได้เปิดให้ชาวบราซิลสามารถซื้อ ขาย และถือสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ เช่น BTC และ Ether ( ETH )

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป