รัฐบาลอินเดีย อาจยกเว้นภาษี Crypto กับธุรกิจด้านดูแลสุขภาพที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain

รัฐบาลอินเดีย กำลังวางแผนที่จะออกแนวทางปฏิบัติสำหรับการจัดเก็บภาษี Crypto ก่อนวันที่ 1 กรกฎาคม หลังจากทำการแก้ไขขอบเขตและคำจำกัดความของ Virtual Digital Assets (VDA) เพื่อการบริหารภาษีอย่างมีประสิทธิภาพ โดยรายงานของสื่อกล่าวว่า Central Board of Direct Taxes (CBDT) ได้รับการขอให้เตรียมแนวทางปฏิบัติ

“นี่คือการอภิปรายที่กำลังมีการพัฒนา เราต้องการให้แน่ใจว่าสินทรัพย์ดิจิทัลรวมทุกผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอเนื่องจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยี อย่างไรก็ตามเราอาจยกเว้นผลิตภัณฑ์บางอย่าง” Business TV Today  อ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังที่ไม่เปิดเผยชื่อ

การผ่อนปรนอัตราภาษีไม่น่าจะเป็นไปได้

ตามแหล่งข่าว รัฐบาลไม่น่าจะลดการหักภาษี ณ ที่จ่าย (TDS) 1% ที่ใช้กับการโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเกือบทั้งหมด และคิดว่า TDS จะช่วยติดตามผู้คนในการซื้อขาย crypto ที่อาจทำกำไร แต่ไม่เต็มใจที่จะแสดงในการยื่นภาษีเงินได้

ตัวแทนในอุตสาหกรรมบางราย รวมถึง Sumit Gupta CEO ของ CoinSwtich Kuber ได้ขอให้รัฐบาลลด TDS ลงเหลือในช่วง 0.01% ถึง 0.05%

ภาษีกำไรจากการขาย 30% ที่นำมาใช้โดยคิดจากผลกำไรจากธุรกรรม crypto ซึ่งรวมถึง NFT ก็ไม่น่าจะลดลงเช่นกัน

กระทรวงการคลังไม่ได้วางแผนที่จะเสนอข้อยกเว้นนอกเหนือจากข้อยกเว้นบางประการที่อาจรวมถึงโรงพยาบาลที่ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน

นโยบายการเก็บภาษีสำหรับภาค crypto จะถูกนำมาใช้ผ่านงบประมาณประจำปี 2022-23 และรายละเอียดพื้นฐานสำหรับการดำเนินการนั้นกำลังได้รับการสรุปและปรับแต่งตามแนวทางที่จะเกิดขึ้น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป