เกม Play-to-earn NFT เป็นที่นิยมมากที่สุดใน อินเดีย

การศึกษาล่าสุดที่ดำเนินการโดย Finder ประมาณการว่า 34% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวอินเดีย เล่นเกม play-to-earn (P2E) ขณะที่ฮ่องกง (29%) อยู่ในอันดับที่สอง ในขณะที่ UAE ครองตำแหน่งที่สามด้วย 27%

อินเดีย เป็นผู้นำในจักรวาล P2E

รายงานของ Finder ระบุว่าเกม Play-to-earn ได้กลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผลลัพธ์เปิดเผยว่า ผู้ชายอายุต่ำกว่า 35 ปีมีแนวโน้มที่จะโต้ตอบกับอุตสาหกรรมเกม NFT มากกว่า

อินเดีย ขึ้นมาเป็นผู้นำระดับโลกเนื่องจากผู้ตอบแบบสอบถาม 1 ใน 3 ยอมรับว่าพวกเขาเล่นเกม P2E ขณะที่ฮ่องกงตามมาอย่างใกล้ชิดที่ 29%

ส่วน UAE สถานที่ที่มีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งกับภาคส่วน crypto อยู่ในอันดับที่สาม โดยประมาณ 27% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาเล่นเกมดังกล่าว

ฝรั่งเศสและสวีเดนอยู่ที่ 6% และ 4% ตามลำดับ

การลงทุนในเกมบล็อคเชนกำลังเพิ่มขึ้น

ผลการศึกษาล่าสุดโดย DappRadar เปิดเผยว่าเกมที่ใช้บล็อคเชนสามารถระดมทุนได้ 2.5 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 จากนักลงทุน โดยการคาดการณ์ว่าการลงทุนทั้งหมดอาจเกิน 10 พันล้านดอลลาร์ (โดยสมมติว่าอัตราปัจจุบันยังคงดำเนินต่อไป)

ตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดของการจัดหาเงินทุนดังกล่าว ได้แก่ Yuga Labs และ Immutable-X ที่อยู่เบื้องหลังคอลเลกชัน NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) โดยเมื่อสองเดือนที่แล้ว บริษัทได้ระดมทุน 450 ล้านดอลลาร์ นำโดย Andreessen Horowitz

ในส่วนของ Immutable-X (ซึ่งเป็นเจ้าของเกมบล็อกเชนยอดนิยมสองเกม – Gods Unchained และ Guilds of Guardian) ระดมทุนได้ 200 ล้านดอลลาร์ เป็นผลให้การประเมินมูลค่าบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 2.5 พันล้านดอลลาร์

Splinterlands , Alien Worlds และ Crazy Defense Heroes ก็เป็นเกมที่น่าดึงดูดที่สุดสำหรับฐานผู้เล่นเช่นกัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป