“การล่มสลายของ Luna บ่งบอกว่า..ถ้าคุณโตเร็วเกิน..ทุกคนจะเสียเงิน” Charles Hoskinson ซีอีโอ Cardano กล่าว

“หากคุณเคลื่อนไหวเร็วเกินไป อย่างที่เราเคยเห็นกับ Luna และเราก็ได้เห็นการแฮ็กมูลค่า 10.5 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว และเมื่อคุณไม่สามารถทำให้มันใช้งานได้จริง ก็จะเป็นความล้มเหลวครั้งใหญ่และทุกคนก็จะเสียเงิน” Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าวในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ CoinDesk

ในทางตรงกันข้าม เขาและบริษัท IOG ของเขา (เดิมคือ IOHK) กำลังสร้างเครือข่าย Cardano โดยเล่น “เกมระยะยาว” โดยไม่ได้วัดเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน แต่ใช้เวลาหลายปีถึงหลายสิบปี

“เราพูดเสมอว่าเราไม่ใช่คนแรก แต่เราจะดีที่สุดตั้งแต่จุดเริ่มต้น” Hoskinson กล่าว “และผู้ที่จะเหลือรอดคือผู้ที่ได้รับการทดสอบภายใต้ความเครียดและมีความยืดหยุ่น”

Hoskinson รู้ว่ากระบวนการพัฒนาของ Cardano นั้น “ช้ากว่าเล็กน้อย” เมื่อเทียบกับโครงการอื่น ๆ ซึ่งอันที่จริง Cardano เพิ่งจะมีความสามารถในการเรียกใช้ smart contract เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งนับเป็น 4 ปีหลังจากที่เครือข่ายเริ่มทำงาน ตามหลัง Ethereum และบล็อกเชนทั่วไปอื่น ๆ

แต่อย่างไรก็ตาม ในระยะยาว Hoskinson เชื่อว่าวิธีการที่ช้ากว่าจะชนะ ส่วนโครงการอายุสั้นต่าง ๆ จะ “ทรุดตัวลงเรื่อย ๆ” และตลาดจะค่อย ๆ ดีขึ้นในที่สุด

ในเดือนเมษายนของปีที่แล้ว IOG ได้ประกาศความร่วมมือกับรัฐบาลเอธิโอเปีย เพื่อสร้างระบบที่ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานของนักเรียนในโรงเรียนในท้องถิ่น

ในเดือนนี้ Hoskinson ได้เข้าร่วมการประชุม Milken Institute Global Conference ซึ่งเป็นงานรวบรวมขยะประจำปีในลอสแองเจลิส “ประเด็นอันดับหนึ่งที่พวกเขาพูดถึงคือ เราจะทำส่วน ESG (environmental, social และ governance) ได้อย่างไร จากมุมมองของบริษัทน้ำมัน , จากบริษัทรถยนต์ที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ , และจากมุมมองของรัฐบาล”  Hoskinson กล่าว

เขากล่าวถึงบล็อคเชนที่จะประเมินประสิทธิภาพของ ESG ของบริษัทดังกล่าว เนื่องจากประเด็นทั้งหมดของเทคโนโลยีคือ “เราสามารถสร้างมาตรฐานธุรกิจที่เป็นหนึ่งเดียวในหมู่ทุกคนได้หรือไม่ จากนั้นบังคับใช้กฎหมายในที่ที่คุณสามารถตรวจสอบ และติดตามได้หรือไม่”

นอกจากนี้ Hoskinson กล่าวว่า “ส่วนที่สำคัญที่สุด [ของ] ESG คือ metadata และองค์ประกอบของข้อมูลประจำตัว  คุณต้องรู้ว่าใครกำลังทำอะไร ที่ไหน และคุณต้องมีข้อมูลที่สมบูรณ์เกี่ยวกับข้อเท็จจริงและสถานการณ์ เพราะคุณจะสามารถเริ่มพูดถึงระบบการตรวจสอบ และการให้คะแนน ESG ได้”

Hoskinson ซึ่งบริจาคเงิน 25 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วให้กับมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon กล่าวว่าเขาสามารถเกษียณอายุและใช้ชีวิตในฟาร์มปศุสัตว์กระทิงในไวโอมิงได้ แต่แผนนั้นต้องเก็บไว้ก่อนเพราะเขาต้องการแก้ปัญหาสังคมดังกล่าว 

“ผู้ประกอบการรายใหญ่ในพื้นที่ของเราเช่น Vitalik … มีสิ่งที่พวกเขาสนใจอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาต้องการแก้ปัญหา” Hoskinson กล่าว “พวกเขาจะไม่มีวันเกษียณจนกว่าพวกเขาจะแก้ปัญหานั้นได้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป