เกาหลีใต้ เตรียมทำการประเมินความเสี่ยงของสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อปกป้องนักลงทุน หลัง Terra 2.0 ผ่านการโหวต

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลี (FSS) ได้ประกาศว่าจะทำการประเมินความเสี่ยงของสินทรัพย์ดิจิทัลให้เป็นมาตรฐาน  หลัง Terra 2.0 ผ่านการโหวต

ตามรายงานข่าวท้องถิ่นระบุว่า นี่เป็นเพราะว่าในปัจจุบันนั้นยากต่อการปกป้องนักลงทุน เนื่องจากมีการวัดความเสี่ยงสำหรับการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลในแต่ละครั้ง แม้ว่าความพยายามในการกำหนดมาตรฐานของ FSS ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่เมื่อกำหนดกรอบการทำงานทางกฎหมายได้แล้ว ก็คาดว่าจะสามารถนำระบบการประเมินที่เป็นแบบเดียวกันมาใช้ในการแลกเปลี่ยนทั้งหมดได้

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Doo Wan Nam ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Stablenode ได้ทวีตว่า ได้มีการประชุมกันที่อาคารรัฐสภาเกาหลี โดยมีตัวแทนจากเว็บเทรดของเกาหลีและเจ้าหน้าที่ เกี่ยวกับปัญหา Terra ( LUNA ) และ UST ซึ่งตามที่ Doo กล่าวว่าสถานการณ์ไม่เป็นที่พึงปรารถนาและพวกเขาจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อปกป้องผู้ค้าบนแพลตฟอร์มของพวกเขา

Heraldcorp รายงานเมื่อวันพุธว่า Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs ได้ติดต่อบริษัทแลกเปลี่ยนของเกาหลีใต้ 5 แห่งเพื่อขอให้ลิสต์โทเค็นตัวใหม่เมื่อ LUNA 2.0 ใช้งานได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขณะนี้ LUNA อยู่ภายใต้การสอบสวนหลัง ทำให้แพลตฟอร์มต่าง ๆ ยังคงรอความชัดเจน ยกเว้น Upbit

“แผนฟื้นฟูระบบนิเวศ Terra” จาก โด ควอน ที่จะมีการสร้างเหรียญใหม่และแจกให้กับนักลงทุนที่สูญเสียเงิน และจะ “เรียกเครือข่าย Terra blockchain ที่มีอยู่เดิมว่า “Terra Classic” และ Luna blockchain ปัจจุบันคือ “Luna Classic” และสร้างบล็อกเชน Terra ใหม่”

ชุมชนส่วนใหญ่หรือ 65.5% สนับสนุนแผนของ โด ควอน และมีเพียง 13.2% ที่ไม่เห็นด้วยกับการโหวต  และประมาณ 20% งดออกเสียง โดยตามข้อมูลในข้อเสนอ Terra 2.0 คาดว่าจะเผยแพร่บน mainnet  โดยเหรียญ LUNA 2.0 จะสามารถแลกเปลี่ยนได้ ตามสัดส่วนที่กำหนดไว้ล่วงหน้า และโทเค็นใหม่จะถูกส่งต่อไปยัง stakeholders ที่มีอยู่ของเครือข่าย อย่างไรก็ตาม เหรียญส่วนใหญ่จะถูกล็อคและปลดเป็นระยะ ๆ

Binance กล่าวว่ากำลังร่วมมือกับทีม Terra ในแผนการกู้คืน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบบน Binance ได้รับการปฏิบัติที่ดีที่สุด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป