หน่วยงานกำกับดูแลเกาหลีใต้ จัดประชุมหารือเกี่ยวกับผลกระทบจากการล่มสลายของ Terra

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้ รวมตัวกันในวันอังคารเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับผลกระทบจากการล่มสลายของ TerraUSD ในเดือนนี้ 

Financial Supervisory Service (FSS) , Fair Trade Commission (FTC) และ Financial Service Commission (FSC)  ได้แบ่งปันข้อมูลอัปเดตหลังการประชุมฉุกเฉินที่จัดขึ้นที่รัฐสภา ตามรายงานข่าวท้องถิ่น 

FSS เปิดเผยเมื่อวันอังคารว่า มีแผนที่จะตรวจสอบสถานที่ของบริษัทที่ให้บริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับบล็อคเชน Terra หลังจากการล่มสลายตามรายงานของ Money Today

Chan-woo Lee รองประธานอาวุโสของ FSS พูดหลังจบงาน โดยกล่าวว่า ความเป็นไปได้ของวิกฤตการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินแบบดั้งเดิมนั้นยังต่ำอยู่

การตรวจสอบเหล่านี้จะพิจารณาถึงบริการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับ Terra วิธีการบริการ สถานะของการถอนเงิน และมาตรฐานที่ใช้เพื่อปกป้องผู้ใช้ 

นอกจากนี้ FSS จะพัฒนาการวิจัยที่มุ่งวิเคราะห์ความเสี่ยงของ cryptocurrencies และสินทรัพย์ดิจิทัลที่หมุนเวียนในเว็บเทรดภายในประเทศ  จากนั้นจะจัดประเภทสินทรัพย์เหล่านี้ตามลักษณะความเสี่ยง 

FTC ของเกาหลีใต้ก็ประกาศแผนการตรวจสอบเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลตามแนวทางจากเมื่อปีที่แล้วที่เกี่ยวข้องกับข้อกำหนดและเงื่อนไข ซึ่งตามรายงานท้องถิ่นจาก YNA News นั้น FTC แนะนำว่าเว็บเทรดภายในประเทศ 16 รายการรวมถึง Bithumb Korea และ Dunamu ควรแก้ไขข้อกำหนดและเงื่อนไขที่มีอยู่เนื่องจากไม่เอื้ออำนวยต่อผู้ใช้ 

“ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป เราจะตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนว่ามีการบังคับใช้ข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ไม่เป็นธรรม 20 ประเภทหรือไม่ และออกคำสั่งแก้ไขหากจำเป็น” แถลงการณ์ระบุ

หลังจากการประชุมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา FSC ประกาศว่ากำลังทบทวนกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ stablecoin และการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ข่าว YNA รายงาน 

“ลักษณะของสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น การกระจายอำนาจ การไม่เปิดเผยตัวตน และลักษณะข้ามพรมแดน ทำให้จำเป็นต้องรักษาความสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับทั่วโลก และเสริมสร้างระบบความร่วมมือเพื่อรักษาประสิทธิภาพด้านกฎระเบียบ” FSC ระบุตามรายงานของท้องถิ่น 

หน่วยงานกำกับดูแลยังได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของความสอดคล้องด้านกฎระเบียบทั่วโลก  โดยสังเกตว่าจะต้องพิจารณาถึงแนวโน้มที่พูดคุยกันโดยสถาบันระหว่างประเทศ เช่น Bank of International Settlements และ Financial Stability Board รวมถึงคำสั่งของผู้บริหารของสหรัฐฯ เกี่ยวกับคริปโต 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป