เหยื่อ Terra เล่าเรื่องราวสุดเจ็บปวดเกี่ยวกับสถานการณ์ของพวกเขาหลังวิกฤติ

@FatManTerra ได้ทวีตรายละเอียดของคำให้การของเหยื่อ Anchor ซึ่งเป็นเรื่องราวสุดเจ็บปวดเกี่ยวกับสถานการณ์ของพวกเขาหลังจากเกิดวิกฤติ

เหยื่อรายหนึ่งสัญชาติยูเครน พูดถึงการเชื่อมั่นใน Terra และนำเงินออมของครอบครัวเข้ามา “ผมไม่ใช่นักเก็งกำไร ผมแค่ต้องการ save เงิน ไม่ใช่แค่เงินของผมเท่านั้น แต่รวมถึงเงินของครอบครัวผมที่สะสมมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาด้วย”

เขาสูญเสียอพาร์ตเมนต์ของเขาในโดเนตสค์ และเงินออมส่วนใหญ่ของเขาเมื่อธนาคารท้องถิ่นประกาศล้มละลาย แต่การระเบิดของ Terra เป็นความสูญเสียที่สำคัญที่สุด และเขาไม่รู้ว่าเขาจะรอดหรือไม่

เหยื่ออีกคนหนึ่งซึ่งอธิบายว่าตัวเองเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกสองคนกล่าวว่า เงินทุน Terra ของเธอเป็นเป็นเหมือนที่หลบภัยของเธอ  และเมื่อเงินนั้นหมดไป ตอนนี้เธอรู้สึก “ไม่ปลอดภัยและหวาดกลัวอย่างที่สุด” สำหรับอนาคตของเธอ

“ตั้งแต่สูญเสียมันไป ฉันรู้สึกไม่ปลอดภัยและกลัวอย่างที่สุด ฉันพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมากลางดึกและรู้สึกตื่นตระหนกกับความไม่แน่นอนของอนาคตทางการเงินของฉัน”

ตอนนี้เธอเต็มไปด้วยความกังวลและความรู้สึกของ “ละอายและความอับอายตลอดเวลา” เนื่องจากเงินนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความมั่นคงให้ครอบครัวของเธอ

92% ของเหยื่อกล่าวว่าการเงินของพวกเขาได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง และ 87% ประสบกับปัญหาสุขภาพจิตอันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์นี้

ที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้น @FatManTerra ตั้งข้อสังเกตว่า มีถึง 41% ที่อาจมีการทำร้ายตัวเองหรือแม้แต่การฆ่าตัวตาย

โดยเฉลี่ยแล้ว เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายใช้เวลา 5 ปีในการเก็บเงินออมที่สูญเสียไป โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 2 รายกล่าวว่าพวกเขาสูญเสียเงินออมที่เก็บมาถึง 20 ปี

“ จำนวนปีเฉลี่ยที่ผู้คนสูญเสียเงินออมที่เก็บมาคือ 5 ปี ส่วนค่ามัธยฐานคือ 3 ปี และมีสองคนที่สูญเสียเงินออมไป 20 ปี “

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป