ลือ…FTX ย่องคุยกับบริษัทสตาร์ทอัพอย่างน้อย 3 แห่ง เกี่ยวกับการซื้อกิจการ

มีข่าวลือว่า FTX กำลังออกล่าเพื่อซื้อ start-up ด้าน brokerage เนื่องจากเว็บเทรด crypto กำลังขยายไปสู่ “หุ้น” และ CEO ของบริษัทก็เพิ่งเข้าถือหุ้นใหญ่ใน Robinhood

บริษัทได้ติดต่อกับบริษัทเอกชนอย่างน้อย 3 แห่งเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการ ตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับการเจรจาเหล่านั้น ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ เนื่องจากการเจรจาข้อตกลงเป็นความลับ

Webull, Apex Clearing และ Public.com เป็นหนึ่งในบริษัทที่ FTX พูดถึงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งทาง Webull, Apex และ Public.com ก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว FTX กล่าวว่าจะเข้าสู่ตลาดหุ้น โดยมีแผนจะเสนอการซื้อขายแบบไม่มีค่าคอมมิชชันในสหรัฐอเมริกา เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าให้มากขึ้น

“สหรัฐฯ มีฐานลูกค้ารายย่อยที่ใหญ่ที่สุดในโลก และคุณไม่ต้องการที่จะแยกออกเป็น 2 แอพที่แตกต่างกันเพื่อแลกเปลี่ยนสินทรัพย์สองประเภทที่แตกต่างกัน” Brett Harrison ประธาน FTX US กล่าวกับ CNBC ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “นี่ไม่ใช่รูปแบบการสร้างรายได้สำหรับเรา แต่เป็นกลยุทธ์การได้มาซึ่งผู้ใช้ที่มากกว่า”

FTX ได้ทำการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในพื้นที่นี้แล้ว โดยทำการซื้อหุ้นในกลุ่ม IEX ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการตลาดหลักทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในเดือนเมษายน และเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม Sam Bankman-Fried CEO ของ FTX ก็เข้าถือหุ้น 7.6% ใน Robinhood ทำให้เกิดการเก็งกำไรว่าบริษัท crypto อาจกำลังมองหาการเข้าซื้อกิจการกับบริษัทอื่นอีก 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป