Mike Novogratz แห่ง Galaxy พูดถึงการล่มสลายของ Terra และ UST

Mike Novogratz มหาเศรษฐี CEO ของ Galaxy Digital ผู้จัดการการลงทุน crypto ให้ความเห็นเกี่ยวกับวิกฤตล่าสุดในระบบนิเวศ blockchain ของ Terra ซึ่งเห็นการล่มสลายของตลาดทั้งโทเค็น LUNA และอัลกอริธึม Stablecoin UST 

ในจดหมายผู้ถือหุ้นที่เขียนโดย Novogratz เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่ Galaxy เผยแพร่การอัปเดตสถานะสภาพคล่อง โดย Galaxy เป็นผู้สนับสนุนรุ่นแรกของ Terraform Labs ผู้พัฒนา Terra blockchain และได้เข้าร่วมในการระดมทุนรอบ 25 ล้านดอลลาร์ที่ประกาศในเดือนมกราคม 2021 

“ไม่มีข่าวดีในสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดหรือระบบนิเวศของ Terra” Novogratz เขียน “โดยเฉพาะใน Luna และ UST มูลค่าตลาด 4 หมื่นล้านดอลลาร์ถูกทำลายในระยะเวลาอันสั้น นักลงทุนทั้งรายใหญ่และรายย่อยต่างได้พบกับผลกำไรและความมั่งคั่งที่หายไป นอกจากนี้ การล่มสลายทำให้เห็นว่าในตลาด crypto และ DeFi เมื่อใดก็ตามที่เงินหายไปอย่างกะทันหันเช่นนี้ คนส่วนใหญ่ต้องการคำตอบ”

Novogratz กล่าวต่อไปว่า “ทีมได้ลงทุนใน Luna ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2020” โดยกล่าวว่า Galaxy ถูกดึงดูดให้ลงทุนเนื่องจากการมุ่งเน้นไปที่การชำระเงิน 

แต่เหตุการณ์ในตลาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกิดขึ้น ส่งผลต่อสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจมหภาคที่ “โหดร้าย” และสร้างแรงกดดันต่อ Luna และปริมาณเงินสำรองที่สำรองไว้เพื่อรองรับ UST ด้วยผลตอบแทน 18% ที่เสนอในโปรโตคอล Anchor ซึ่งในที่สุดก็ครอบงำการใช้งานอื่น ๆ ของ Terra blockchain” เขาเขียน 

“รอยสักของผมจะเป็นเครื่องเตือนใจเสมอว่าการลงทุนต้องใช้ความระมัดระวัง” Novogratz กล่าวเสริม

Novogratz สรุปในจดหมายโดยเน้นย้ำสถานะทางการเงินของ Galaxy และความเชื่อของเขาในระบบนิเวศที่กว้างขึ้นว่า

“สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าตลาดคริปโตจะถึงจุดต่ำสุดและกลับขึ้นไป มันจะต้องใช้การปรับโครงสร้าง , การสะสมพลัง , และการสร้างความมั่นใจใหม่ในตลาดคริปโต” Novogratz เขียน “Crypto นั้นเคลื่อนที่เป็นวัฏจักร และเราเพิ่งได้เห็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป