Pantera Capital หนึ่งในผู้ลงทุนใน Terra เผยว่าได้เทขายออกไปเกือบ 80% ก่อน UST จะพัง

Pantera Capital หนึ่งในผู้สนับสนุนรายใหญ่ของ Terraform Labs ทำกำไรได้เกือบ 80% ของการลงทุน Terra (LUNA) ก่อนที่ TerraUSD (UST) จะล่มสลายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Joey Krug หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Pantera Capital บอกว่า “ตลาดค่อนข้างเป็นฟองสบู่มากในปีที่แล้ว ดังนั้นเราจึงออกจาก position ส่วนใหญ่ของเราก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น “ประมาณ 80% ในปีที่แล้ว”

Pantera Capital ลงทุนอย่างน้อยสองครั้งใน Terraform Labs โดยครั้งหนึ่งเคยสนับสนุนเงินทุนรอบ 25 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2021 จากนั้นจึงเข้าร่วมกองทุนมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม 2021

ล่าสุด Krug ได้ออกชี้แจงว่าการลงทุน LUNA ของ Pantera นั้นแยกออกจากการลงทุนใน Terraform Labs และเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนปี 2020 หลังจากการเปิดตัวในตลาดของ LUNA

“เราลด position ลงเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากมีผลกำไรเพิ่มขึ้นมาก และเพื่อรักษาพอร์ตโฟลิโอที่หลากหลาย” เขากล่าว “ในตอนแรกเราลงทุนใน LUNA เนื่องจากความก้าวหน้าที่เราเห็นในการยอมรับของนักพัฒนา , การใช้การชำระเงิน , และระบบนิเวศในวงกว้างที่สร้างขึ้นบน Terra”

และเนื่องจาก Pantera ถอนจากการลงทุนส่วนใหญ่ตั้งแต่เนิ่นๆ จึงสร้างผลกำไรที่สำคัญต่อบริษัท โดย Paul Veradittakit หุ้นส่วนของ Pantera Capital ได้เปลี่ยนเงิน 1.7 ล้านดอลลาร์เป็น 170 ล้านดอลลาร์ให้กับบริษัท

ในขณะเดียวกัน บริษัทร่วมทุนอื่น ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Terraform กำลังตกอยู่ในภาวะขาดทุน เนื่องจากโทเค็น LUNA ดั้งเดิมของ Terra สูญเสียมูลค่าเกือบทั้งหมดเนื่องจากการล่มของ UST

เมื่อ Pantera สังเกตว่า UST หลุด Peg เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้ทำการขายการถือครอง LUNA ของตนเพิ่มขึ้นจากการลงทุน 20% ที่เหลือ

“เราขาย 2/3 ของจำนวนนั้นในราคาเฉลี่ย $25.6” Krug กล่าว “แต่ส่วนที่เหลือถูก stake ผ่าน LUNAX ดังนั้นจึงไม่สามารถขายได้” โดย LunaX เป็น liquid staking โดย Stader Labs

ความล้มเหลวของ UST ส่งผลกระทบทั่วระบบนิเวศของ Terra และในขณะเดียวกัน Terraform หวังที่จะแก้ไขสถานการณ์ โดย Do Kwon ซีอีโอของ Terraform Labs ได้เสนอแผนการที่จะแยก Terra เพื่อสร้างบล็อคเชนใหม่

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป