เกาหลีใต้ กำลังพิจารณาระบบการออกใบอนุญาตใหม่สำหรับ Crypto

รายงานที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลกลางของเกาหลีใต้ ได้แนะนำให้อุตสาหกรรม Crypto ในประเทศใช้ระบบใบอนุญาตสำหรับเว็บเทรดและผู้ออกโทเค็น เพื่อเป็นแนวทางในการปกป้องนักลงทุน

รายงานที่ออกโดยคณะกรรมการบริการทางการเงิน (FSC) ต่อรัฐสภา ซึ่งเป็นสภานิติบัญญัติของประเทศ ยังเรียกร้องให้มีกฎระเบียบใหม่เพื่อลดการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลภายใน , แผนการ pump and dump และ wash trading

กฎระเบียบใหม่จะเข้มงวดขึ้น และบทลงโทษสำหรับการไม่ปฏิบัติตามจะรุนแรงกว่ากฎหมายใน Capital Markets Act ที่อุตสาหกรรม crypto ในประเทศกำลังใช้งาน

รายงาน Comparative Analysis of the Virtual Property Industry Act ที่ได้รับจาก Korea Economic Daily เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม เผยให้เห็นคำแนะนำในการสร้างระบบการออกใบอนุญาตที่จะนำไปใช้กับผู้ออกเหรียญ เช่น บริษัทที่ดำเนินการเสนอเหรียญ ICO และเว็บเทรดคริปโต โดยใบอนุญาตในระดับต่าง ๆ จะออกตามความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง

การควบคุมผู้ออกเหรียญผ่านระบบการออกใบอนุญาตที่แข็งแกร่ง ถือเป็น “การป้องกันที่จำเป็นอย่างเร่งด่วนที่สุด” ในตลาดปัจจุบัน  ซึ่งจุดยืนดังกล่าวอาจถูกเน้นย้ำโดยความล้มเหลวของตลาดที่ไม่คาดคิดซึ่งเกิดขึ้นจากการล่มสลายของโครงการ Terra ( LUNA ) ซึ่ง Do Kwon ผู้ก่อตั้งชาวเกาหลีใต้อาจพบว่าตัวเองถูกเรียกมาสอบสวนต่อหน้ารัฐสภาเพื่ออธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น

กฎระเบียบที่แนะนำประการหนึ่งคือการบังคับให้ผู้ออกเหรียญต้องส่งเอกสาร white paper ที่เกี่ยวกับโครงการของพวกเขาไปยัง FSC ซึ่งรวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ของบริษัท , แผนการใช้เงินที่ระดมได้ผ่าน ICO อย่างไร , และความเสี่ยงใดที่เกี่ยวข้องกับโครงการ 

แม้แต่บริษัทที่มีสำนักงานใหญ่ในต่างประเทศที่ต้องการซื้อขายโทเค็นในเว็บเทรดของเกาหลี ก็ยังต้องปฏิบัติตามกฎของ white paper

รายงานยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อควบคุมกิจกรรมการซื้อขายที่ไม่ชัดเจนของเว็บเทรดในท้องถิ่นและผู้ออกเหรียญ โดยแนะนำกฎระเบียบเกี่ยวกับการซื้อขายโดยใช้ข้อมูลภายใน , การจัดการราคา , แผนการ pump and dump , wash trading , และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป