พรรครัฐบาลเกาหลีใต้ เรียกร้องให้นำตัว Do Kwon มาสอบสวนกรณีการล่มสลายของ Luna และ UST

การล่มสลายครั้งใหญ่ของ LUNA และ UST สินทรัพย์ดั้งเดิมของ Terra นั้นไม่ใช่ข่าวดีสำหรับทุกคน  การดิ่งลงอย่างไร้ความปราณีจากทรัพย์สินทั้งสองจนเหลือศูนย์นั้นส่งผลกระทบต่อคนทั่วโลก  ในขณะที่ผู้ก่อตั้งเครือข่าย Do Kwon พยายามที่จะแก้ไข แต่หน่วยงานกำกับดูแลจากทั่วโลกก็ได้เริ่มพิจารณาอุตสาหกรรม Stablecoin แล้ว ขณะที่ฝ่ายนิติบัญญัติของเกาหลีใต้ ก็กำลังตัดสินใจที่จะสอบสวนโครงการคริปโตดังกล่าว

ตัวแทนของ Yoon Chang-hyeon สมาชิกพรรครัฐบาลเกาหลีใต้ ได้หารือเกี่ยวกับความเสียหายที่เครือข่ายส่งผลกระทบกับบุคคลหลายคน และได้เรียกร้องให้รัฐบาลนำตัว Do Kwon มาสอบปากคำ

ตัวแทนสมาชิกพรรครัฐบาลต้องการนัดไต่สวนเพียงเพื่อสอบสวนเรื่องนี้ และคิดหาวิธีปกป้องนักลงทุน  ซึ่งไม่เพียงแค่เกาหลีใต้เท่านั้น แต่หน่วยงานกำกับดูแลจำนวนมากต้องการแก้ปัญหาความเสียหายที่ Terra ก่อขึ้น และตัดสินใจที่จะตรวจสอบตลาด Stablecoin ทั้งหมด

“Coinone, Korbit และ Gopax หยุดซื้อขายไปในวันที่ 10 พฤษภาคม และ Bithumb ในวันที่ 11 พฤษภาคม แต่ Upbit ไม่ได้หยุดการซื้อขายจนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม และ Upbit ซึ่งเป็นบริษัทสุดท้ายที่หยุดการซื้อขายแม้เห็นการล่มสลาย ก็ทำรายได้ไปเกือบ 10 พันล้านวอน [7.8 ล้านเหรียญสหรัฐ]”

นักลงทุนกลุ่มหนึ่งออกมาเปิดเผยว่าพวกเขากลายเป็นคนไร้บ้าน และหมดสิ้นเนื้อประดาตัวหลังจากเหตุร้ายครั้งล่าสุดนี้ หลายคนสารภาพว่ามีแนวโน้มจะฆ่าตัวตาย  ด้วยนักลงทุนที่ประสบปัญหาอย่างมาก ทำให้รัฐบาลจะต้องเข้ามาตรวจสอบอย่างแน่นอน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป