บอท Discord ของ Axie Infinity ถูกบุกรุก พร้อมแฮ็กเกอร์ที่ปล่อยข้อความ Minting ปลอม

Axie Infinity เกม NFT ที่ได้รับความนิยม ต้องเผชิญกับการโจมตีอีกครั้งในเซิร์ฟเวอร์ Discord เมื่อต้นวันพุธ นำไปสู่การถูกโจมตีของบอท MEE6

MEE6 เป็นบอทยอดนิยมซึ่งส่วนใหญ่ใช้สำหรับทำ roles และข้อความเป็นแบบอัตโนมัติ และถูกใช้โดยโครงการคริปโตจำนวนมาก  ซึ่งผู้โจมตีใช้บอทที่ถูกบุกรุกเพื่อเพิ่มสิทธิ์ในบัญชี Jiho ปลอม และต่อมาได้ออกประกาศปลอมเกี่ยวกับ Minting

นักพัฒนาสามารถลบบอท MEE6 ที่ถูกบุกรุกออกจากเซิร์ฟเวอร์หลักและลบข้อความปลอมได้  อย่างไรก็ตาม บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของโครงการได้เตือนว่าผู้ใช้จำนวนมากว่าอาจยังคงเห็นข้อความปลอมจนกว่าจะเริ่ม Discord ใหม่

บอท MEE6 นั้นไม่ใช่ปรากฏการณ์ใหม่และหลายโครงการก็ประสบปัญหาที่คล้ายคลึงกัน อย่างไรก็ตาม ช่องสนับสนุนอย่างเป็นทางการของ MEE6 Discord ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการแฮ็ก และอ้างว่าได้ตรวจสอบกับวิศวกรแล้ว และไม่พบกิจกรรมที่ผิดปกติใดๆ

หลายคนเชื่อว่าแฮ็กเกอร์บุกรุกบัญชีผู้ดูแลระบบก่อน จากนั้นจึงเข้าถึงบัญชีผู้ดูแลระบบสำรองโดยใช้ MEE6 ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถส่งข้อความ webbook ในขณะที่ซ่อนบัญชีผู้ดูแลระบบที่ถูกบุกรุก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป