ธนาคารดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา จะจัดสรร 1% ให้กับ BTC พร้อมเสนอบริการการลงทุน Crypto

Nubank ซึ่งเป็นธนาคารดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในบราซิลและละตินอเมริกา ประกาศว่าได้ร่วมมือกับ Paxos เพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถซื้อ ขาย และจัดเก็บ cryptocurrencies ได้โดยตรงผ่าน Nubank

นอกเหนือจากการเปิดตัวบริการธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลใหม่แล้ว Nubank ประกาศว่าจะจัดสรรสินทรัพย์สุทธิประมาณ 1% ให้กับ Bitcoin ( BTC ) ผ่านแคชเชียร์ของ Nu Holdings ซึ่งเป็นบริษัทที่ควบคุม Nubank Group

“การเคลื่อนไหวนี้ตอกย้ำความเชื่อมั่นของบริษัทต่อศักยภาพในปัจจุบันและอนาคตของ Bitcoin ในการ disrupt บริการทางการเงินในภูมิภาค” Nubank กล่าว

ตามคำแถลงจาก Nubank ระบุว่า การซื้อ Bitcoin และ Ethereum ( ETH ) สามารถซื้อได้ขั้นต่ำเพียง 0.20 ดอลลาร์ (หรือ 1 BRL) และจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม โดยบริการการลงทุน crypto จะดำเนินการอย่างสมบูรณ์ภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า crypto มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในละตินอเมริกา” David Velez ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Nubank อธิบาย “เราติดตามตลาดอย่างใกล้ชิดและเราเชื่อว่ามันมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคนี้”

Nubank ยังแจ้งว่าการรวมเข้ากับสกุลเงินดิจิทัลมีเป้าหมายเพื่อขยายและปรับปรุงการเข้าถึงตลาดที่กำลังเติบโตนี้ รวมถึงขจัดความซับซ้อนและอุปสรรคสำหรับลูกค้าในการซื้อ ถือ และขายสกุลเงินดิจิทัลผ่านแอปโดยไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีใหม่หรือโอนเงินสด

บริษัท ยังยืนยันแผนการที่จะขยายการรองรับนอกเหนือจาก BTC และ ETH ในอนาคต แต่ไม่ได้อธิบายอย่างละเอียดว่าจะรวมสินทรัพย์ใดบ้าง

Nubank มีลูกค้ามากกว่า 50 ล้านคนในบราซิลเพียงประเทศเดียว ขณะที่ Paxos ระบุว่า การเป็นหุ้นส่วนกับธนาคารดิจิทัลแสดงถึงการเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญเนื่องจากละตินอเมริกามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นศูนย์กลางกของ Crypto

Nubank ไม่ใช่สถาบันการเงินในท้องถิ่นเพียงแห่งเดียวที่เสนอบริการการลงทุน crypto โดยธนาคารในบราซิลอีกแห่งที่จะให้บริการการลงทุน Bitcoin แก่ลูกค้าคือ BTG Practual โดยประธานธนาคาร Roberto Sallouti เพิ่งประกาศว่าธนาคารจะเปิดตัวเว็บเทรด crypto ของตัวเองในเวลาประมาณสองเดือน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป