Elkrem Capital ผู้บริหารสินทรัพย์บน Platform DeFi เปิดตัวกลยุทธ์ลงทุนใหม่ “E-Growth” ตอบโจทย์นักลงทุนในช่วงที่ตลาดผันผวน

ภายในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2022 บริษัท Elkrem Capital  ผู้ให้บริการบริหารทรัพย์สิน DeFi ภายใต้เครือบริษัท Cryptomind Group ได้ประกาศเปิดตัวกลยุทธ์การลงทุนใหม่ เพื่อรับผลตอบแทนจากโลก Decentralized Finance ได้อย่างมั่นใจในช่วงตลาดผันผวน ด้วยการบริหารจัดการทรัพย์สินโดยผู้เชี่ยวชาญ กับ กลยุทธ์ “E-Growth” เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนที่ไม่มีเวลาศึกษาและติดตามตลาดด้วยตนเอง โดยมูลค่าการลงทุนขั้นต่ำอยู่ที่ 500,000 บาท และเปิดให้เข้าซื้อครั้งแรก 12-19 พฤษภาคมนี้

คุณกานต์นิธิ ทองธนากุล ผู้ร่วมก่อตั้ง Cryptomind Group,  Bitcoin Addict Thailand และ เจ้าของเพจ Kim DeFi Daddy ได้กล่าวเปิดตัวกลุยทธ์การลงทุนใหม่ของ Elkrem Capital ในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2022 ณ IMPACT Challenger Hall วันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 โดยเป็นกลยุทธ์ที่เน้นการลงทุนในแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายศูนย์ หรือ Decentralized Finance (DeFi) ในนาม “E-Growth” ซึ่งจะลงทุนบนแพลตฟอร์ม DeFi ระดับสากลตามมาตรฐาน Investment Framework ของบริษัท Elkrem Capital เพื่อตอบรับกับสภาวะตลาดที่อยู่ในช่วงผันผวน โดยกลยุทธ์นี้จะกระจายการลงทุนทั้งในกลุ่มของเหรียญ Stablecoin ที่ขึ้นชื่อเรื่องความมั่นคง และเหรียญที่มีมูลค่าโดยรวมในตลาดสูง เช่น Bitcoin Ethereum ฯลฯ

ซึ่งจะมีการปรับและเลือกสินทรัพย์ที่เข้าหลักเกณฑ์ในการลงทุนอยู่ตลอด ผ่านการสร้างผลตอบแทนใน DeFi Platform ต่าง ๆ เช่น การเป็นผู้ให้สภาพคล่อง (Liquidity Provider) ซึ่งการลงทุนในกลยุทธ์ “E-Growth” จะสามารถสร้างผลตอบแทนได้สะดวกกว่าการซื้อเหรียญคริปโทฯ และลงทุนด้วยตนเอง เนื่องจาก Elkrem Capital มีทีมผู้ดูแลและวิจัยกว่า 10 ชีวิต ที่จะช่วยติดตามข่าวสารและวิเคราะห์การลงทุนบน Defi Platform รวมถึงติดตามความเสี่ยง ให้แก่นักลงทุน โดยกลยุทธ์ “E-Growth” นี้ ชูจุดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่น ผ่านการเป็น Liquidity Provider สร้างผลตอบแทนจาก Capital Gain และ Yield ได้อย่างยั่งยืน พร้อมคัดสรร Decentralized Exchange ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล จาก Elkrem Framework ให้นักลงทุนสามารถรับผลตอบแทนทั้งในช่วงตลาดขาขึ้น ช่วงตลาดที่ไม่มีแนวโน้มชัดเจน ไปจนถึงตลาดขาลง เพื่อให้เกิดความครอบคลุมในทุกช่วงสภาวะตลาด

นอกจากกลยุทธ์ใหม่ “E-Growth” ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น ทาง Elkrem Capital ยังมีอีกหนึ่งกลยุทธ์ซึ่งเป็นกลยุทธ์แรกของบริษัทที่ให้นักลงทุนได้ศึกษาและร่วมลงทุนอีกด้วย โดยกลยุทธ์นี้มีชื่อว่า “E-DFY” เป็นกลยุทธ์แรกของทาง Elkrem ที่เน้นการลงทุนไปที่กลุ่มเหรียญ Stablecoin ที่มีสินทรัพย์รองรับ (Asset Back) เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่มั่นคง โดยจะนำเหรียญ Stablecoin ไปลงทุนบน Decentralized Finance โดยกระจายความเสี่ยงไปในหลายแพลตฟอร์ม ลดความเสี่ยงและรับผลตอบแทนที่สูงกว่าระบบการเงินแบบเก่า โดยที่นักลงทุนสามารถมั่นใจได้ว่าในระยะยาวจะสามารถรักษาเงินต้นในช่วงที่ตลาดผันผวนได้อย่างหมดห่วงเพราะทาง Elkrem Capital มีทีมงานที่คอยตามติดตลาดและตรวจสอบเหรียญอย่างเข้มงวดตลอดเวลา

ทั้งนี้ คุณกานต์นิธิ  ยังได้กล่าวถึงสภาวะของตลาดในปัจจุบันที่ความผันผวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  จากการขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางของสหรัฐ หรือ Fed รวมไปถึงอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน โดยราคาของ Bitcoin ได้ลดลงสู่ระดับที่ต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาล (All Time High) ที่ $27,000 จากเดิม $69,000 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน อย่างไรก็ตาม คุณกานต์นิธิ ได้กล่าวในงานว่า “คริปโทเคอร์เรนซี ณ ตอนนี้ ยังถือเป็นตลาดที่น่าสนใจอยู่ ด้วยการพัฒนาและการใช้งานจริงของโลกยุคปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น ระบบการเงินในโลก Decentralized Finance ที่ให้ผลตอบแทนที่มากกว่าการเงินแบบเก่าอย่าง “ระบบการเงินแบบรวมศูนย์ (CeFi)” ซึ่งธนาคารในฐานะตัวกลางจะต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่สูงจากหลากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น ค่าจ้างพนักงาน ค่าเช่าพื้นที่ ค่าขยายสาขา และอื่น ๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้ทางบริษัทจะต้องเก็บจากผู้ใช้งานในรูปแบบของค่าธรรมเนียม” แต่สำหรับโลก DeFi แล้ว ด้วยการใช้โค้ดคำสั่งทางคอมพิวเตอร์ ทุกอย่างถูกเข้าโปรแกรมไว้และดำเนินการได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ระบบการเงินแบบรวมศูนย์ (CeFi) ต้องใช้ก็หมดไปทันที ด้วยเหตุนี้เอง ผลตอบแทนในระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) จึงมีผลตอบแทนมากกว่า CeFi อย่างเห็นได้ชัด 

เกี่ยวกับ Elkrem Capital

Elkrem Capital ผู้ให้บริการบริหารทรัพย์สิน DeFi สังกัดอยู่ภายใต้เครือบริษัท Cryptomind Group ก่อตั้งโดยคุณ กานต์นิธิ ทองธนากุล หรือ Kim Defi Daddy เป็นบริษัทให้การดูแลและบริหารการลงทุนบนแพลตฟอร์ม Decentralized เพื่อนักลงทุน และเลือกแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพ เพื่อรักษาเงินของลูกค้าซึ่งไว้วางใจให้ดีที่สุด ปัจจุบันทาง Elkrem Capital เปิดให้นักลงทุนได้เลือกลงทุนใน Decentralized Finance ผ่านกลยุทธ์ 2 กลยุทธ์ ได้แก่ E-DFY โดยมีมูลค่าขั้นต่ำในการลงทุนครั้งแรกที่ 1,000,000 บาท และ E-Growth มูลค่าการลงทุนขั้นต่ำอยู่ที่ 500,000 บาท เปิดให้เข้าซื้อครั้งแรก 12-19 พฤษภาคมนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป