เว็บเทรด Deribit และ OKX ดึงดูดผู้เข้าชมจากจีนจำนวนมาก แม้จะมีการสั่งแบนแบบครอบคลุม

ข้อมูลจากผู้ให้บริการการเข้าชมเว็บไซต์ Similarweb แสดงให้เห็นว่า Deribit และ OKX ยังคงมีการรับส่งข้อมูลที่สำคัญจากประเทศจีน แม้ว่าจะมีการห้ามการทำธุรกรรม crypto และการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในปีที่แล้ว

ประเทศจีนได้สั่งห้ามการใช้ cryptocurrencies หลายครั้งในทศวรรษที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม กฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในเดือนกันยายนปีที่แล้วถือว่ารุนแรงที่สุด

เว็บเทรด crypto หลายแห่งรวมถึง Huobi และ Binance ได้ปิดประตูสำหรับผู้ค้าชาวจีนเนื่องจากกลัวว่าจะมีการดำเนินการด้านกฎระเบียบ ซึ่งการปฏิรูปกฎระเบียบที่เข้มงวดทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ค้าชาวจีนจะเปลี่ยนโฟกัสไปที่เว็บเทรดแบบกระจายอำนาจ (DEX) และโปรโตคอลเป็นหลัก

แต่ผู้ค้า crypto ของจีนก็มีวิธีหลีกเลี่ยงมาตรการกำกับดูแล crypto ที่เข้มงวดซึ่งกำหนดโดยรัฐบาล ในขณะที่หลายคนเชื่อว่าการห้ามใช้ crypto แบบครอบคลุมจะเป็นโทษประหารชีวิตสำหรับตลาด crypto ใต้ดินส่วนใหญ่ในประเทศจีน แต่ข้อมูลการจราจรบนเว็บไซต์ กลับแสดงให้เห็นเป็นอย่างอื่น

การใช้ VPN ที่เพิ่มขึ้นในหมู่ผู้ค้าชาวจีนหลังจากการแบนแบบครอบคลุม ซึ่งข้อมูลล่าสุดจาก Similarweb ยืนยันว่าผู้ค้าชาวจีนยังคงแห่กันไปที่แพลตฟอร์มอนุพันธ์แบบรวมศูนย์ เช่น OKX และ Deribit

Huobi เป็นตัวเลือกหลักของผู้ค้า crypto ของจีน เนื่องจากคิดเป็นมากกว่า 30% ของปริมาณการซื้อขายในเว็บเทรดก่อนมีการห้ามแบบครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Deribit กลายเป็นผู้นำในแง่ของการเข้าชมของจีนด้วยส่วนแบ่ง 12% ตามด้วย OKX ที่ 9.6%

รัสเซีย เกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา และตุรกี มีการเข้าชมที่ใหญ่ที่สุดในเว็บเทรดแบบรวมศูนย์ เช่น Binance และ Coinbase ขณะที่ Bybit และ FTX เป็นเว็บเทรด crypto ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในเดือนเมษายน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป