ผลิตภัณฑ์ GBTC และ ETHE ของ Grayscale เปิดตัวบน Robinhood แล้ว

Grayscale ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัล ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงของ Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) บน Robinhood ซึ่งเป็นแอปซื้อขายยอดนิยมที่เปิดให้บริการแก่ผู้ใช้รายย่อยหลายล้านราย 

ผู้ใช้ Robinhood จะสามารถซื้อขาย Bitcoin Trust (GBTC) และ Ethereum Trust (ETHE) ของ Grayscale ได้โดยตรงผ่านแอป Robinhood  โดยหุ้น GBTC จะช่วยให้นักลงทุนได้รับ Bitcoin โดยตรงโดยไม่ต้องซื้อหรือจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง ในขณะเดียวกัน ETHE เป็นหุ้นที่สะท้อนถึงมูลค่าของ Ether ที่ถือครองโดยทรัสต์

Bitcoin Trust ของ Grayscale คือเครื่องมือการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดที่อุทิศให้กับสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำ โดย ณ วันที่ 2 พฤษภาคม กองทรัสต์มีทรัพย์สิน 24.6 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ขณะที่ Ethereum Trust ของ Grayscale มีสินทรัพย์มากกว่า 329 ล้านดอลลาร์

Robinhood เป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่ให้ส่วนลดแก่นักลงทุนรายย่อยในการเข้าสู่ตลาดการเงิน รวมถึงคริปโต โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ รายได้ของบริษัทลดลง 43% เมื่อเทียบเป็นรายปี เนื่องจากยอดขายจากการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลลดลง 39% อย่างไรก็ตาม บัญชีเงินทุนสะสมสุทธิของ Robinhood ก็เพิ่มขึ้น 27% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยปัจจุบัน Robinhood มี cryptocurrencies มากกว่า 20 รายการสำหรับการซื้อขายบนแพลตฟอร์ม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป