ธนาคารกลางของอาร์เจนตินา สั่งห้ามธนาคารในประเทศไม่ให้เสนอบริการเกี่ยวกับ Crypto

ธนาคารกลางของสาธารณรัฐอาร์เจนตินา (BCRA) ประกาศว่าได้สั่งห้ามธนาคารในประเทศ ไม่ให้อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการใช้สินทรัพย์ crypto

คำแถลงของ BCRA กล่าวว่า ธนาคารไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอบริการสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลใด ๆ ที่ไม่ได้ควบคุมโดยธนาคารกลาง และเนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถูกควบคุม ดังนั้นมันจึงถูกห้ามโดยพฤตินัย

“มาตรการที่สั่งโดยคณะกรรมการของ BCRA พยายามที่จะลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมกับสินทรัพย์เหล่านี้ ที่อาจสร้างขึ้นสำหรับผู้ใช้บริการทางการเงินและสำหรับระบบการเงินโดยรวม” คำแถลงระบุ

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่ Banco Galicia ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนรายใหญ่ที่สุดของอาร์เจนตินาตามมูลค่าตลาด ได้เพิ่มตัวเลือกในการซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลบนแพลตฟอร์มของตน นอกจากนี้ ในสัปดาห์นี้ ธนาคารดิจิทัลในประเทศ Brubank ก็เริ่มให้บริการในลักษณะเดียวกัน

ในเดือนมีนาคม อาร์เจนตินาและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ต่างอนุมัติวงเงินกู้ยืมมูลค่า 45 พันล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงข้อกำหนดที่กีดกันการใช้ Crypto ด้วย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป