ธนาคารในอาร์เจนตินา 2 แห่ง เปิดตัวการซื้อขาย Crypto บนแพลตฟอร์มของตนเอง

ธนาคาร 2 แห่งในอาร์เจนตินา ได้เปิดตัวคุณสมบัติการซื้อขาย crypto บนแพลตฟอร์มของพวกเขา

Banco Galicia หนึ่งในธนาคารเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในอาร์เจนตินา ได้ยืนยันบนโซเชียลมีเดียในวันนี้ว่าได้เพิ่มตัวเลือกการซื้อขาย crypto ในเว็บไซต์แล้ว ขณะที่ธนาคารดิจิทัล Brubank ยืนยันว่าได้ทำเช่นเดียวกัน 

ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่ง พบการรองรับ Crypto ของ Banco Galicia เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของธนาคารได้ยืนยันกับผู้ใช้ว่า “ใช่ เราได้เพิ่มตัวเลือกการลงทุนใหม่” เพื่อตอบสนองต่อบุคคลที่กล่าวว่าคุณสมบัติการซื้อขาย crypto ได้รับการยืนยันแล้ว 

ด้าน CoinDesk ก็ยืนยันข่าวนี้โดยลองลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ของธนาคารและพบว่าสามารถซื้อ bitcoin และ ether ได้ บวกกับ Stablecoin USD Coin (USDC) และ Ripple (XRP) 

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา Brubank ก็ทวีตว่าได้เพิ่มฟังก์ชันการซื้อขาย crypto ในส่วนการลงทุนของเว็บไซต์ด้วย 

“ใช่ เรามีคริปโตแล้ว!” พวกเค้าทวีต “มันเป็นฟังก์ชันที่เปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้ของเราทุกคน เมื่อคุณเปิดใช้งาน คุณจะสามารถดูได้โดยไปที่ ‘Investments’ จากในแอพ” ทวีตกล่าว ตามเว็บไซต์ CriptoNoticias ระบุว่า Brubank ให้บริการซื้อขาย bitcoin และ ether รวมถึง USD Coin (USDC) และ DAI  

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป