58% ของชาวสิงคโปร์ที่สำรวจมองว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนหรือเป็น Store of value

ในขณะที่สิงคโปร์ยังคงมีบทบาทอย่างแข็งขันในการส่งเสริมการยอมรับ crypto ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้น ทางด้านเว็บเทรด crypto ที่ได้รับใบอนุญาตรายแรกของประเทศ Independent Reserve ได้ทำการสำรวจนักลงทุนรายย่อยเพื่อทำความเข้าใจศักยภาพพื้นฐานของตลาดที่ได้รับการควบคุม

การสำรวจของ Independent Reserve ซึ่งดำเนินการในทุกกลุ่มอายุและทุกเพศของประชากรสิงคโปร์ เผยให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งสำหรับโอกาสทางการเงินต่าง ๆ ที่เกิดจากการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) และโอกาสการลงทุนอื่นๆ

Raks Sondhi กรรมการผู้จัดการของ Independent Reserve Singapore ได้อธิบายว่า การนำ crypto ไปใช้อย่างรวดเร็วของประเทศนั้นได้รับแรงหนุนจากความไว้วางใจและความเชื่อมั่นในระดับสูงในอนาคตของ crypto:

“58% [ชาวสิงคโปร์สำรวจ] มองว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนหรือเป็น Store of value”

มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสำรวจ แสดงถึงแนวโน้มที่จะแนะนำการลงทุน cryptocurrency ให้กับเพื่อนและครอบครัวของพวกเขา ซึ่งในปี 2021 นักลงทุนเกือบ 60% ในสิงคโปร์เชื่อในศักยภาพของ crypto ในการเข้าถึงการยอมรับในระดับมวลชน อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ 15% ของผู้ตอบแบบสอบถามเริ่มพิจารณา Bitcoin ( BTC ) ว่าเป็นรูปแบบของเงินที่แท้จริง

จากการสำรวจ ความชัดเจนเกี่ยวกับกฎระเบียบของรัฐบาลส่งผลให้นักลงทุนชาวสิงคโปร์มีส่วนร่วมสูงสุด นอกจากนี้ยังพบว่านักลงทุนที่มาจากครัวเรือนที่มีรายได้สูงมีแนวโน้มที่จะลงทุนใน cryptocurrencies

“47% วางแผนที่จะเพิ่มการลงทุนในพอร์ต crypto ปัจจุบันของพวกเขาในอีก 12 เดือนข้างหน้า”

จากผลสำรวจนี้ Independent Reserve เน้นว่าคนหนุ่มสาวที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 25 ปีเต็มใจที่จะกระจายไปสู่โครงการ DeFi หรือโทเค็น NFT

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป