ประธานาธิบดี Macron กล่าวถึงกฎระเบียบของสหภาพยุโรป , web3 , สตาร์ทอัพและนวัตกรรมของฝรั่งเศส

เว็บไซต์ crypto ของฝรั่งเศสที่ชื่อ The Big Whale ได้ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์เมื่อวันศุกร์กับประธานาธิบดี Emmanuel Macron เพียงสองวันก่อนการเลือกตั้งรอบที่สองของฝรั่งเศสที่ทำให้เขาต้องพบกับคู่แข่งอย่าง Marine Le Pen

โดย Macron อธิบายให้ผู้สัมภาษณ์ฟังถึงอนาคตด้านกฎระเบียบที่มีความหวัง ซึ่งภาคการเงินของยุโรปจะใช้แนวทางปฏิบัติที่จะปลูกฝังความมั่นใจและส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรม 

“ฝรั่งเศสจะให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งว่าข้อความดังกล่าวไม่ได้ป้องกันนวัตกรรม และยังคงความเป็นกลางในแง่ของเทคโนโลยีให้มากที่สุด  สิ่งที่เกิดขึ้นน่าจะทำให้เราก้าวเร็วขึ้นมากในเรื่องของเงินยูโรดิจิทัล”

เขายังแสดงความกังวลว่าชาวยุโรปจะไม่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังในการพัฒนา web3 และ metaverse “ความปรารถนาของผมคือการให้ยุโรปเป็นผู้เล่นหลัก ตรงกันข้ามกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนถึงตอนนี้  ผมต้องการทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นชาวยุโรปจะเชี่ยวชาญในการสร้างเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ web3 และ metaverse เพื่อที่จะไม่ต้องพึ่งพายักษ์ใหญ่ของอเมริกาหรือจีน” และเขาเสริมว่าสถาบันวัฒนธรรมยุโรปควรพัฒนานโยบาย NFT

Macron กล่าวว่า ในขณะที่เขายินดีรับการลงทุนจากต่างประเทศตราบใดที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพยังคงอยู่ในฝรั่งเศส “ระบบนิเวศที่ทรงพลังยังหมายถึงอุตสาหกรรมเงินร่วมลงทุนที่ทรงพลังในยุโรปด้วย”

ฝรั่งเศสต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อพัฒนาภาคเทคโนโลยีของตน ประธานาธิบดีกล่าว “นี่คือเหตุผลที่ผมตั้งเป้าหมายภายในปี 2030 ของยูนิคอร์นฝรั่งเศส 100 แห่ง และยักษ์ใหญ่ในยุโรป 10 แห่ง” เขาเสริมว่า “นวัตกรรม ความกล้า และอัจฉริยะของฝรั่งเศสได้สร้างความยิ่งใหญ่และความสำเร็จของเรา”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป