หุ้น Coinbase ร่วงสู่ระดับต่ำสุดตลอดกาลท่ามกลางการเปิดตัวตลาด NFT ช่วงเบต้า

สองวันหลังจากการเปิดตัวช่วงเบต้าของ ตลาด NFT ใหม่ ราคาหุ้นของ Coinbase ตกลงสู่ระดับต่ำสุดตลอดกาลในช่วงการซื้อขายของวันศุกร์

บริษัทได้ประกาศแผนการที่จะเข้าสู่พื้นที่ NFT เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และมีผู้ลงทะเบียนในรายชื่อ waitlist มากกว่า 1.5 ล้านคน ซึ่ง การเปิดตัวเบต้าได้เริ่มขึ้นในวันที่ 20 เมษายน

ในขณะเดียวกัน หุ้นของ Coinbase ก็ร่วงลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ต้นเดือนตามข้อมูลจาก Yahoo! Finance และการเปิดตัวเบต้าในสัปดาห์นี้ก็ไม่ได้เปลี่ยนวิถีที่ของมันแต่อย่างใด โดยในวันศุกร์ราคา $COIN แตะระดับต่ำสุดที่ 131.25 ดอลลาร์ และปิดที่ 131.52 ดอลลาร์ในเวลาต่อมา

ด้วยการเปิดตัวรุ่นเบต้า มีแค่ลูกค้าบางรายเท่านั้นที่สามารถซื้อและขาย NFT ที่ใช้ Ethereum ได้ด้วยการชำระเงินใน ETH โดยบริษัทวางแผนที่จะรวม blockchains อื่น ๆ ในอนาคต และเพิ่มคุณสมบัติพิเศษบางอย่างที่ช่วยให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมมากขึ้น

John Todaro นักวิเคราะห์วิจัยอาวุโสของ Needham & Company กล่าวว่า คำถามที่แท้จริงคือตลาด NFT จะประสบความสำเร็จหรือไม่  “ตอนนี้นักลงทุนกำลังมองว่า ‘คุณจะสามารถปรับขนาดได้จริงมั้ย , ทำปริมาณซื้อขายได้ไหม , และมันสามารถแข่งขันกับ Open Sea ได้จริงหรือ? และมันจะเพิ่มรายได้จริง ๆ เหรอ เทียบกับเพิ่งจะเปิดตัวและอาจมลายหายไป”

Coinbase กำลังเผชิญกับการแข่งขันไม่เพียงแค่จาก OpenSea และ LooksRare ซึ่งครองตลาดอยู่ในตอนนี้ แต่ยังรวมถึงเว็บเทรด crypto รายใหญ่เช่น FTX.US และ Binance ซึ่งได้เปิดตัวตลาด NFT เมื่อปีที่แล้วด้วย

ในรายงานที่ตีพิมพ์ในเดือนกุมภาพันธ์ JMP Group ระบุในทำนองเดียวกันว่า Coinbase อาจได้รับประโยชน์จากตลาด NFT ในระยะยาว

“บริษัทกำลังลงทุนในด้านต่าง ๆ ที่อาจไม่ได้ส่งผลกระทบในทันทีมากนัก แต่จะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อรายได้ในระยะยาว ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์ม NFT ที่กำลังจะมีขึ้น” รายงานกล่าว 

Jeff Dorman ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Arca บริษัทจัดการสินทรัพย์ crypto กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่ตลาด NFT ของ Coinbase จะพิสูจน์คุณค่าต่อนักลงทุน

“เนื่องจาก NFT โดยรวมยังไม่ได้รับความนิยมหรือยอมรับจาก TradFi อย่างกว้างขวาง เราเชื่อว่าคุณจะต้องเห็นแรงฉุดที่แท้จริงในอีกหลายไตรมาสก่อนที่นักวิเคราะห์หุ้นรายใดจะให้เครดิตกับ Coinbase”

Todaro กล่าวว่าประสิทธิภาพหุ้นของ Coinbase ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้สะท้อนถึงแนวโน้มของตลาดในวงกว้างเช่นกัน โดยเขาชี้ให้เห็นว่าอัตราดอกเบี้ยส่งผลกระทบต่อหุ้นเทคโนโลยีโดยทั่วไป และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักลงทุน crypto รายย่อยและปริมาณการซื้อขายที่ลดลง

อ้างองิ : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป