กระทรวงการคลังสหรัฐ คว่ำบาตร 3 ที่อยู่ Ethereum ที่ถูกกล่าวหาว่าเชื่อมโยงกับเกาหลีเหนือ

กระทรวงการคลังสหรัฐอเมริกา ได้เพิ่มที่อยู่กระเป๋าเงิน Ethereum สามรายการในการคว่ำบาตรที่ถูกกล่าวหาว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ที่รับผิดชอบในการขโมยเงินดิจิตอลมากกว่า $600 ล้านใน crypto จาก Ronin ของ Axie Infinity

ในการอัปเดตเมื่อวันศุกร์ สำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศของกระทรวงการคลังหรือ OFAC ได้ระบุที่อยู่ Ethereum สามรายการตามข้อจำกัดของ Nationals Designated Nationals สำหรับกลุ่ม Lazarus Group ของเกาหลีเหนือ ที่ขโมยเงินไป 173,600 Ether ( ETH ) และ 25.5 ล้านเหรียญสหรัฐ Coin ( USDC ) จาก Ronin sidechain ในเดือนมีนาคม — ซึ่งโทเค็นมีมูลค่ามากกว่า 600 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯทวีตเมื่อวันศุกร์ว่า ที่อยู่ดังกล่าวถูกเพิ่มเข้าไปในรายการ เพื่อพยายามหยุดเกาหลีเหนือจากการหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรที่สหรัฐฯ และสหประชาชาติกำหนด โดยบันทึก Blockchain แสดงที่อยู่กระเป๋าเงินอย่างน้อยหนึ่งที่อยู่ซึ่งเชื่อมต่อกับแฮ็กเกอร์ Ronin ที่ส่งเงินไปยังบริการ Tornado Cash

Chainalysis รายงานเมื่อเดือนมกราคมว่า เกาหลีเหนือขโมยเงินคริปโตประมาณ 400 ล้านดอลลาร์ ผ่านการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2021 ซึ่งหมายความว่าการขโมยของ Ronin อาจเป็นการขโมยเงินที่ใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเงินที่ผิดกฎหมายที่เชื่อมโยงกับกลุ่มแฮ็คนั้นส่วนใหญ่อยู่ใน Ether ที่ 58%, Bitcoin ที่ 20% และโทเค็นอื่น ๆ ที่ 22%

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป