กำไรของนักลงทุนสหรัฐฯ ปี 2021 แซงหน้านักลงทุนอังกฤษไปถึง 6 เท่า

นักลงทุนคริปโตจากประเทศสหรัฐอเมริกาได้กำไรเกือบ 47 พันล้านดอลลาร์สหรัฐช่วงปี 2021 แซงหน้านักลงทุนสัญชาติอังกฤษไปถึง 6 เท่า ซึ่งเป็นประเทศที่มียอดกำไรสูงสุดเป็นอันดับสองเลยทีเดียว

จากรายงานของ Chainalysis นักลงทุนคริปโตแห่งสหรัฐฯ รับรายได้สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ถึง 46.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตลอดปี 2021 และกลายมาเป็นผู้นำของโลก ตามมาด้วยประเทศอังกฤษที่ 8.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และประเทศเยอรมนี 5.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

มีรายงานที่ว่าในขณะที่ทั่วโลกกำลังยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีเป็นวงกว้างมากขึ้น อย่างสหรัฐฯ ก็มีการยอมรับเป็นอย่างมาก พร้อมด้วยผลกำไรจากปีก่อนที่ 8.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ พุ่งขึ้นถึง 476% ในปี 2021 นี้ 

ยังมีการพูดถึงอันดับของประเทศที่ใช้เศรษฐกิจแบบ “ดั้งเดิม” อย่างประเทศตุรีเป็นต้น ที่เมื่อวัดจากยอด GDP แล้วจะอยู่อันดับที่ 11 แต่พอเป็นกำไรที่ได้จากคริปโต กลับอยู่ถึงอันดับ 6 จากทั้งโลกเลยทีเดียว 

ประเทศจีนเป็นชาติยักษ์ใหญ่ชาติหนึ่งที่ไม่ได้รับกำไรมหาศาลเช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ โดยเมื่อปี 2021 กำไรจากคริปโตที่ประเทศจีนทำได้นั้นอยู่ที่ 5.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากยอด 1.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2020 คิดเป็นอัตราการเติบโตต่อปีที่ 194% อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ก็ถือว่าเป็นการเติบโตที่น่าประทับใจไม่น้อย เมื่อเทียบกับกฎระเบียบการแบนคริปโตที่ทางประเทศจีนออกมาตอนปี 2021 

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องน่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งก็คือยอดกำไรทั้งหมดของ Ether (ETH) ก็เพิ่มขึ้นมาด้วย โดยนักลงทุน ETH ทั่วโลก cash out กัน รวมยอดได้ถึง 76.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แซงหน้า Bitcoin (BTC) ในฐานะสินทรัพย์ที่สร้างรายได้สูงสุดของปี 2021 อย่างไรก็ตาม นักลงทุน Bitcoin ก็ไม่ได้ประสบปัญหาอะไรแต่อย่างใด รับประกันด้วยยอดกำไรของคอมมิวนิตีถึง 74.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐตลอดปี 2021 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป