รัฐมนตรียูเครน ทวีตขอบคุณสำหรับการบริจาค Crypto ในวันอีสเตอร์

Mykhailo Fedorov รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของยูเครน ได้ทวีตขอบคุณผู้บริจาคเงินเพื่อการกุศลด้วย crypto จาก Aid for Ukraine โดยกล่าวว่า “ความช่วยเหลือสำหรับยูเครนยังคงดำเนินต่อไปสำหรับฮีโร่ในแนวหน้า”

เพียงไม่กี่วันหลังจากการรุกรานของรัสเซียเริ่มต้นขึ้น รัฐบาลยูเครนได้อนุญาตให้ Aid for Ukraine ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่กระจายอำนาจ (DAO) ที่ร่วมกับบริการบล็อกเชน Everstake และ FTX บริษัทซื้อขาย crypto เพื่อรวบรวม cryptocurrency สำหรับความพยายามในการป้องกันประเทศ

Financial Times รายงานว่า แผนดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างเร่งรีบเมื่อ Fedorov วัย 31 ปี บอกกับรองผู้ว่าการของเขาให้รีบตั้งค่ากระเป๋าเงินของรัฐบาลอย่างเป็นทางการที่สามารถรับชำระเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้ ซึ่งเป็นแผนที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วปละกลายเป็นเว็บไซต์ Aid for Ukraine ซึ่งรับบริจาคใน 9 cryptocurrencies รวมถึง bitcoin, ether, tether, solana และ dogecoin

รัฐบาลยูเครนได้ใช้เงินมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนคริปโต ณ วันที่ 19 มีนาคม กับเสื้อเกราะกันกระสุน , ปันส่วนอาหาร , หมวกกันน็อค , และเวชภัณฑ์ หลายพันชิ้น โดยจงใจเลือกที่จะใช้เงินไปกับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่อาวุธทำลายล้าง เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคสำหรับผู้บริจาคในอนาคต FT กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป