เยอรมนี เป็นประเทศที่เป็นมิตรกับ Crypto มากที่สุด ตามการวิจัยของ Coincub

จากการศึกษาที่ดำเนินการโดย digital asset exchange aggregator – Coincub – พบว่า “เยอรมนี” เป็นประเทศที่เป็นมิตรกับ Crypto มากที่สุดในไตรมาสที่ 1 ของปี 2022 ส่วนผู้นำคนก่อนอย่าง – สิงคโปร์ – อยู่ที่สอง ในขณะที่สหรัฐอเมริกาครองตำแหน่งที่สาม

Coincub ตั้งข้อสังเกตว่าการจัดอันดับของประเทศที่ยินดีต้อนรับสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับต้น ๆ มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา “การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลของเยอรมนีและการตัดสินใจในการอนุญาตการลงทุนคริปโต ทำให้ก้าวมาอยู่ในตำแหน่งแรกสำหรับไตรมาสที่ 1 ปี 2022” บริษัทกล่าว

ตัวอย่างก็คือ Sparkasse (กลุ่มการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี) ที่จะเสนอโอกาสด้านสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับลูกค้าเกือบ 50 ล้านราย

ผู้นำจากไตรมาสที่ 4 ปี 2021 อย่างสิงคโปร์ ตกเป็นอันดับสอง ในขณะที่ สหรัฐอเมริกา – มาเป็นอันดับสาม ออสเตรเลียและสวิตเซอร์แลนด์เข้ารอบห้าอันดับแรก

Sergiu Hamza – CEO ของ Coincub – อธิบายว่าบริษัทของเขาพยายามที่จะให้ภาพที่แม่นยำที่สุดเกี่ยวกับแนวโน้มของ crypto ล่าสุด โดยใช้วิธีการให้คะแนนเพื่อจัดอันดับหมวดหมู่ที่สำคัญ เช่น กรณีการฉ้อโกง ความสามารถ (ความพร้อมของหลักสูตรสินทรัพย์ดิจิทัลโดยสถาบันชั้นนำ) และจำนวน ICO ในแต่ละประเทศ

“ในขณะที่งานต่างๆ กำลังพัฒนา เราก้าวไปไกลกว่ากฎหมายหรือตัวเลขเพียงอย่างเดียว และแนะนำมิติใหม่ ๆ ที่มีความสำคัญต่อการกำหนด “ความเป็นมิตรกับคริปโต” หรือวุฒิภาวะของประเทศ” เขากล่าวเสริม

ประเทศอื่น ๆ ที่เริ่มปรับปรุงความเป็นมิตรกับ crypto ได้แก่ เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส และสเปน โดย Coincub กล่าวว่าพวกเขาทั้งหมดแสดงจุดยืนในเชิงบวกต่ออุตสาหกรรม นอกจากนี้ จำนวนธุรกรรม Crypto และจำนวนของสตาร์ทอัพด้านบล็อคเชนยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย

สวิตเซอร์แลนด์ติดอันดับหนึ่งใน 10 อันดับแรก โดยสาเหตุหลักมาจากรายงานที่ว่าเมืองทางตอนใต้อย่าง – ลูกาโน – พร้อมที่จะยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป