เยอรมนี เรียกร้องให้ประเทศในยุโรป ทำงานร่วมกันเพื่อตรวจสอบกิจกรรมในภาค Crypto

พรรคการเมือง 3 พรรคในเยอรมนี บรรลุข้อตกลงในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะทำให้พวกเขารวมตัวกันเป็นรัฐบาลผสมระดับชาติ  และส่วนหนึ่งของข้อตกลงดังกล่าวรวมถึงการเรียกร้องให้ประเทศในยุโรปทำงานร่วมกันเพื่อตรวจสอบกิจกรรมในภาค crypto

เอกสาร 177 หน้าที่ออกให้ประชาชนในสัปดาห์นี้ระบุว่า ทั้งสามฝ่ายให้คำมั่นที่จะให้เยอรมนีเป็นศูนย์กลางสำหรับบริษัทต่างๆ ในภาคเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มุ่งเน้นไปที่ฟินเทค  โดยคำมั่นตามนโยบายเฉพาะนั้นรวมถึงกรอบงานสำหรับฟินเทคและการตรวจสอบแนวทางทางกฎหมายในการออกหุ้นดิจิทัล 

นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้มี “สนามแข่งขันที่เท่าเทียมกัน” ภายในยุโรปสำหรับโมเดลธุรกิจใหม่ที่เน้นด้านดิจิทัล ซึ่งรวมถึงรูปแบบด้าน crypto หรือสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหัวใจสำคัญ “เราต้องการไดนามิกใหม่สู่โอกาสและความเสี่ยงจากนวัตกรรมทางการเงิน สินทรัพย์ดิจิทัล และโมเดลธุรกิจใหม่ และเราสนับสนุนการแข่งขันที่เท่าเทียมกันภายในสหภาพยุโรป ระหว่างรูปแบบธุรกิจแบบดั้งเดิมและเชิงนวัตกรรมกับบริษัทดิจิทัลขนาดใหญ่”

ในเวลาเดียวกันก็เรียกร้องให้มี “ยุโรปร่วมกันกำกับดูแลสำหรับภาค crypto”  นอกจากนี้ยังเห็นพ้องกับโครงการระยะยาวในการแนะนำสกุลเงินยูโรดิจิทัล

“เราจะดำเนินการตามขั้นตอนในการแนะนำเงินยูโรดิจิทัลเพื่อเป็นส่วนประกอบเงินสด ซึ่งจะเป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายในยุโรปที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้และสามารถใช้ได้อย่างทั่วถึง” เอกสารระบุว่า “ยุโรปยังต้องการโครงสร้างพื้นฐานของธุรกรรมการชำระเงินที่เป็นอิสระและอินเทอร์เฟซแบบเปิดสำหรับการเข้าถึงบริการทางการเงินดิจิทัลแบบไร้อุปสรรคสำหรับผู้บริโภคและผู้ค้าทั้งหมด”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป