‘ความสำคัญสูงสุด’ ของ Elon Musk สำหรับการซื้อ Twitter รวมถึงการจัดการทวีต Scam Crypto

Elon Musk กล่าวว่าเขาสามารถ “จ่ายเงิน” เพื่อซื้อ Twitter ได้ทันทีในทางเทคนิค แต่ยังมีแผนที่จะเปลี่ยนประสบการณ์ผู้ใช้ของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหลักอีกด้วย

ในการประชุม TED ที่แวนคูเวอร์ที่จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี Musk บอกกับ Chris Anderson ว่าหากข้อเสนอซื้อ Twitter ของเขาประสบความสำเร็จ เขาจะพิจารณาเปลี่ยนวิธีที่แพลตฟอร์มจัดการกับเนื้อหาที่มีการโต้เถียง โดยไม่ส่งเสริมทวีตบางรายการและเพิ่มความสามารถในการแก้ไขทวีตรวมถึงการแสดงประวัติ  

ซีอีโอของเทสลากล่าวเสริมว่าภายใต้การนำที่คาดหวังของเขา Twitter ควรพยายามที่จะสนับสนุนการพูดอย่างอิสระตามกฎหมายของประเทศนั้น ๆ

“สิ่งสำคัญที่สุดที่ผมต้องทำคือกำจัดสแปมและ scam bots และกองทัพบอทที่อยู่บนทวิตเตอร์” Musk กล่าว “พวกเขาทำให้ผลิตภัณฑ์แย่ลงมาก ถ้าผมมี Dogecoin สำหรับทุก ๆ การหลอกลวง ที่ผมเห็น ผมคงมี Dogecoin เป็นหมื่นล้าน”

ตามรายงานของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพุธ Musk เสนอซื้อหุ้นของ Twitter – นอกเหนือจากประมาณ 9% ที่เขาเป็นเจ้าของแล้ว – ในราคา $54.20 ต่อหุ้น ซึ่งคิดเป็นราคาพรีเมี่ยมกว่า 38% จากราคาปิดของหุ้น ณ วันที่ 1 เมษายน ซึ่ง ณ เวลาที่เขียน หุ้นของ Twitter มีราคาอยู่ที่ 45.08 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นมากกว่า 30% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

ผู้ใช้ Twitter หลายคนยกย่องการเคลื่อนไหวดังกล่าวว่าเป็นการก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้องสำหรับเสรีภาพในการพูด ในขณะที่คนอื่น ๆ ชี้ไปที่พฤติกรรมที่ดูเหมือนยังไม่บรรลุนิติภาวะของ Musk บน Twitter รวมถึงความมั่งคั่งมหาศาลของเขา

Jackson Palmer ผู้ร่วมสร้าง Dogecoin กล่าวว่า “ต้องใช้สมองอย่างสลับซับซ้อนพอสมควรในการเชื่อมโยง ‘อิสระ’ ใด ๆ กับชายที่ร่ำรวยที่สุดในโลกที่ต้องการ takeover แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งเป็นส่วนตัว

ราคาของ Dogecoin ( DOGE )  ส่วนใหญ่ไม่ได้รับผลกระทบจากการซื้อหุ้น Twitter ของ Musk รวมทั้งข้อเสนอในการซื้อบริษัท โดย ณ วันที่ 4 เมษายน Musk เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของบริษัท แต่มีรายงานว่า Vanguard Group แซงหน้าไปเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งทำให้การถือครองเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 10% ของจำนวนหุ้นของ Twitter 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป