หัวหน้าแพลตฟอร์ม NFT ของ Binance พูดถึงแรงบันดาลใจในระหว่างการสร้างแพลตฟอร์ม

Alex Cohen บรรณาธิการบริหารของ Cointelegraph เข้าร่วมงาน Paris Blockchain Week Summit (PBWS) และได้นั่งคุยกับ Helen Hai หัวหน้าแพลตฟอร์ม NFT ของ Binance เพื่อพูดคุยอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับแรงบันดาลใจในช่วงแรก ๆ สำหรับแพลตฟอร์ม NFT รวมถึงเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเธอสำหรับการสื่อสารด้านกฎระเบียบ รวมถึงหัวข้ออื่นๆ

โดยเธอได้อ้างถึงวิธีการที่เศรษฐกิจเอเชียใช้ประโยชน์จากศักยภาพในการเติบโตภายในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สอง ด้วยการขับเคลื่อนการสร้างงานสำหรับชนชั้นต่ำและชนชั้นกลาง Hai กล่าวว่ายุคอินเทอร์เน็ตซึ่งโดยทั่วไปเรียกว่า Web2 เป็นปัจจัยสนับสนุนในการขยายขอบเขตของดิจิทัล – ความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจระหว่างกลุ่มสังคมต่างๆ

ในระหว่างการสัมภาษณ์ Hai ได้กล่าวว่าความไม่สมดุลนี้สามารถฟื้นคืนสภาพได้อีกครั้งผ่านการใช้เทคโนโลยี Web3 เช่นเดียวกับการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกในช่วงเริ่มต้นของตลาด NFT ของ Binance โดยให้ความสำคัญของการปลูกฝังความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันกับหน่วยงานกำกับดูแลในการกำหนดนโยบาย และ เน้นที่ความเป็นผู้นำของผู้หญิงในระบบนิเวศของ Web3

Binance เปิดตัวตลาดโทเค็น NFT ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ด้วยความพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากความชอบเกี่ยวกับของสะสมดิจิทัล โดยมีการลงทะเบียน 2.5 ล้าน NFT และครีเอเตอร์มากกว่า 1,000 รายในช่วงปี 2022

Hai เปิดเผยว่า แรงบันดาลใจเริ่มต้นของแพลตฟอร์มนั้นเกิดขึ้นจากศักยภาพของการฟื้นฟูศิลปวิทยาด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยพูดด้วยความภาคภูมิใจในคุณค่าของการสร้างสรรค์แนวคิดในแง่ดีและการใช้สไตล์ learn-as-you-go

“สำหรับเรา มันคือกลยุทธ์ 2% และการนำไปใช้งาน 98% ” ผู้ก่อตั้งและซีอีโออย่าง Changpeng Zhao หรือที่รู้จักในชื่อ CZ “มอบอำนาจให้ผู้นำอย่างฉันจริง ๆ และถ้าฉันมีไอเดียดี ๆ เขาก็จะบอกว่า Helen ทำไมคุณไม่ลองดูเพื่อพิสูจน์ตัวเอง”

“หกเดือนต่อมา เรามีผู้ใช้หลายล้านคน และได้คิดค้นกล่องปริศนาและรูปแบบ IGO สำหรับอุตสาหกรรมเกม เรายังอยู่ในขั้นตอนการเรียนรู้ แต่เรากำลังทำงานร่วมกับผู้ใช้ทุกวันเกี่ยวกับวิธีที่เราสามารถช่วยให้ครีเอเตอร์เชื่อมต่อกับพวกเขาได้มากขึ้น”

“เราต้องหาคนในอุตสาหกรรม crypto มาหาวิธีที่ดีในการสื่อสารทุกสิ่งที่เราทำได้ดี และสิ่งที่เราจำเป็นต้องปรับปรุงไปยังหน่วยงานกำกับดูแล และหน่วยงานกำกับดูแลควรเรียนรู้ด้วยว่าเกิดอะไรขึ้น อะไรคือการบรรลุคุณค่าที่แท้จริง และวิธีการใช้กฎระเบียบเพื่อปกป้องผู้ใช้”

Hai รู้สึกตื่นเต้นกับการสนทนากับเจ้าหน้าที่ธนาคารอาวุโสในดูไบ ซึ่งเข้าใจกับความกังวลของเธอเกี่ยวกับข้อจำกัดทางการเงินที่เข้มงวดของธุรกรรมธนาคารเมื่อเปรียบเทียบกับอุตสาหกรรมคริปโต  โดยเธอกล่าวว่าแนวโน้มการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นจากหน่วยงานการเงินแบบดั้งเดิมและหน่วยงานของรัฐไปจนถึง crypto สามารถช่วยเชื่อมช่องว่างของความเข้าใจและส่งเสริมให้มากขึ้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป