FTX US ลงทุนใน IEX Stock Exchange เพื่อเปิดตัวหลักทรัพย์ดิจิทัล

FTX เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลของ Sam Bankman-Fried ยังคงลงทุนอย่างจริงจังในด้านการเงินแบบดั้งเดิม โดยล่าสุด FTX US ซึ่งเป็นบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาได้ลงทุนใน Investors Exchange (IEX) ซึ่งเป็น U.S. national stock exchange

FTX US ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อทำการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในกลุ่ม IEX Group ของ IEX เพื่อร่วมกันสร้างโครงสร้างตลาดสำหรับการซื้อ ขาย และซื้อขายหลักทรัพย์สินทรัพย์ดิจิทัล

IEX และ FTX US คาดว่าจะปิดข้อตกลงได้ในเดือนพฤษภาคม 2022 ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและการอนุมัติด้านกฎระเบียบ

โฆษกของ FTX US ปฏิเสธที่จะเปิดเผยเงื่อนไขทางการเงินของการเป็นหุ้นส่วน โดยระบุว่าการลงทุนนี้ทำให้ FTX เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ใน IEX และนี่เป็นครั้งแรกที่ FTX ลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของสหรัฐฯ

ความร่วมมือครั้งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บริการแก่นักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ซึ่ง IEX กำลังวางแผนที่จะนำโครงสร้างตลาดที่มีอยู่และหลักการกำกับดูแลไปใช้

FTX และ FTX US CEO Bankman-Fried ชี้ให้เห็นว่าการร่วมมือกับ IEX จะมีส่วนช่วยในการจัดตั้งโครงสร้างตลาด crypto และความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลต่อไป  และเขาตั้งข้อสังเกตว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของวิสัยทัศน์ของ Brad Katsuyama CEO ของ IEX มาอย่างยาวนาน

“การลงทุนใน IEX สร้างโอกาสอันยิ่งใหญ่ให้กับ FTX US ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่น่าเชื่อถือและมีนวัตกรรมมากที่สุดในตลาดตราสารทุน”

Katsuyama ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ IEX เน้นว่าการเป็นหุ้นส่วนกับ FTX มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้สหรัฐฯ เป็นผู้เล่นรายใหญ่ที่สุดในสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกผ่านการเจรจากับหน่วยงานกำกับดูแล 

“เพื่อปลดล็อกศักยภาพอย่างเต็มที่ อุตสาหกรรมคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัลจำเป็นต้องมีส่วนร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลและปรับขนาดสิ่งที่สร้างขึ้นอย่างแท้จริง […] เราทั้งคู่มองว่าหน่วยงานกำกับดูแลเป็นพันธมิตรที่สำคัญในการให้เส้นทางที่ชัดเจนเพื่อการก้าวไปข้างหน้าและบรรลุมาตรฐานสูงสุดที่เป็นไปได้ ในการคุ้มครองผู้ลงทุน”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป