กฎหมายภาษีคริปโต 30% ของอินเดีย มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป

ร่างกฎหมายการเงินของอินเดียปี 2022 ที่รวมถึงกฎภาษีคริปโต 30% ได้รับการอนุมัติเมื่อวันพฤหัสบดีโดย Rajya Sabha ซึ่งเป็นสภาสูงของรัฐสภาอินเดียเพื่อให้เป็นกฎหมาย ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป

ร่างกฎหมายการเงินถูกนำมาใช้ในช่วงงบประมาณปี 2022–2023 ของรัฐสภาในเดือนมกราคม โดยร่างกฎหมายการเงินได้แก้ไขกฎภาษีเพื่อกำหนดภาษี crypto ที่ 30% สำหรับการถือครองและการโอนสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนั้น ผู้ค้ายังไม่สามารถนำการขาดทุนของพวกเขาไปหักลบกับกำไรได้ และแต่ละคู่การซื้อขายจะได้รับการพิจารณาอย่างอิสระสำหรับการหักภาษี

นอกจากนี้รัฐบาลยังกำหนดให้มีการหักภาษีหัก ณ ที่จ่าย (Tax Deducted at SourceTDS) 1% ในแต่ละการซื้อขาย โดยอ้างว่าจะช่วยให้ติดตามการเคลื่อนไหวของเงินทุนได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการเว็บเทรดได้เตือนว่า 1% TDS นั้นจะทำให้สภาพคล่องหายไปอย่างแน่นอน

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ชุมชน crypto ไม่พอใจก็คือความจริงที่ว่าภาษี crypto ใหม่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากกฎภาษีการพนันและการเดิมพันม้าของประเทศ  ซึ่งนี่หมายความว่ารัฐบาลอินเดียเปรียบตลาด crypto เหมือนกับการพนัน

ผู้ประกอบการ crypto จำนวนมากในประเทศอินเดีย เชื่อว่าร่างกฎหมายนี้เมื่อมีผลบังคับใช้แล้ว จะนำไปสู่ปัญหาสมองไหล และในที่สุดนักเทรดในอินเดียก็จะเปลี่ยนไปใช้ decentralized exchanges และแพลตฟอร์มต่างประเทศ เพื่อทำการซื้อขาย crypto

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป