Decentraland เป็นเจ้าภาพจัดงาน Metaverse Fashion Week พร้อมแบรนด์หรูหลายแห่งเข้าร่วม

Decentraland พยายามที่จะนำแบรนด์เข้าสู่ยุคใหม่ของแฟชั่น โดยได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Metaverse Fashion Week ระหว่างวันที่ 24 – 27 มีนาคม โดยมีการแสดงบนรันเวย์ , ร้านค้าแบบป๊อปอัป , การปล่อย NFT สุดพิเศษ , และงาน Afterparty ซึ่งเปิดประตูให้ทุกคนเข้าร่วมงานแฟชั่นได้จากบ้านของตนเอง

Metaverse Fashion Week นำเสนอแบรนด์หรูมากกว่า 50 แบรนด์ ที่จำหน่ายทั้งสินค้าดิจิทัลและสินค้าทางกายภาพผ่าน NFT

ตัวอย่างเช่น Tommy Hilfiger เป็นเจ้าของร้านค้าเสมือนจริงที่ผู้เข้าร่วมสามารถออกแบบอวตารเพื่อซื้อสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นจากไลน์ฤดูใบไม้ผลิปี 2022 โดยผู้ซื้อสามารถเรียกดูภาพ 3 มิติที่แสดงถึงสินค้าของแบรนด์ เช่น เสื้อฮู้ดที่มีโลโก้ Hilfiger ที่ขายหมดอย่างรวดเร็ว และผู้คนสามารถซื้อ NFT ที่แลกรับผลิตภัณฑ์ในชีวิตจริงที่จะจัดส่งถึงบ้านของตัวเองได้  โดยร้านค้าออนไลน์ได้รับการสนับสนุนผ่านการเป็นพันธมิตรกับ Boson Protocol

“เมื่อฉันก่อตั้งแบรนด์ที่มีชื่อเดียวกันในปี 1985 ฉันไม่เคยคิดเลยว่าจะได้เห็นแฟชั่นวีคจัดขึ้นในโลกสามมิติเสมือนจริง” Tommy Hilfiger กล่าวในแถลงการณ์ “ในขณะที่เราสำรวจ metaverse ฉันได้เห็นแรงบันดาลใจจากพลังของเทคโนโลยีดิจิทัลและโอกาสที่นำเสนอในการมีส่วนร่วมกับชุมชนในรูปแบบที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจ”

Estée Lauder ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางและความงามชื่อดัง ก็เปิดตัวร้านค้าใน metaverse เพื่อแจก NFT จำนวน 10,000 รายการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ขายดีที่สุดของแบรนด์

โดยตรงกลางของร้าน จะมีโครงสร้างที่มีรูปร่างเหมือนส่วนบนของขวดเซรั่ม ซึ่งแจก NFT ฟรีให้กับผู้เข้าร่วมที่เชื่อมโยงกระเป๋าเงิน MetaMask และสามารถใช้มันเพื่อให้อวตารของพวกเขาเป็นประกายสีทอง ซึ่งแสดงถึงผลกระทบของซีรั่ม 

“metaverse เปิดโอกาสใหม่ ๆ ในการสัมผัสกับการบรรยายเรื่องความงาม” Alex Box ผู้สร้าง Estée Lauder NFT กล่าว “สำหรับเครื่องแต่งกายแบบ Estée Lauder ที่สวมใส่ได้เฉพาะตัวนี้ จะทำให้คุณดื่มด่ำกับ ‘Radiance Aura’ ซึ่งเป็นกลุ่มดาวที่เปล่งประกายระยิบระยับและเวทมนตร์” 

แบรนด์แฟชั่นหรูหราและแฟชั่นแบบดั้งเดิมจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังเคลื่อนเข้าสู่ metaverse ด้วยความหวังว่าจะเจาะตลาดที่กำลังเติบโต ซึ่งคาดว่าจะสูงถึง 800 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2024 ตามการประมาณการของ Bloomberg Intelligence 

ผู้บริโภค Gen Z ประมาณ 75% ซื้อสินค้าดิจิทัลภายในวิดีโอเกม และ 60% เชื่อว่าบริษัทต่าง ๆ ควรขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม metaverse จากผลสำรวจของผู้บริโภคชาวอเมริกัน 1,001 รายในเดือนมกราคมที่จัดทำโดย Obsess ซึ่งบริษัทได้ออกแบบร้านค้าเสมือนจริงสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Coach, Ralph Lauren และ Christian Dior

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป