HSBC เข้าสู่โลกของ The Sandbox เพื่อส่งเสริมความรู้ทางการเงินเพื่อการศึกษา

HSBC หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยมีสินทรัพย์รวม 2.4 ล้านล้านดอลลาร์ ประกาศความตั้งใจที่จะซื้อที่ดินเสมือนจริงหรือ LAND ภายใน The Sandbox โดยไม่เปิดเผยจำนวน  โดยเตรียมจะพัฒนาโอกาสสำหรับผู้ใช้ในการมีส่วนร่วมกับผู้ที่ชื่นชอบกีฬา esports และเกม ตามคำแถลงของ The Sandbox

ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารจะมุ่งเน้นไปที่การเสนอความรู้ทางการเงินและ “ทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านกีฬา , แบรนด์แอมบาสเดอร์ , และ Animoca Brands เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ที่ให้ความรู้ ครอบคลุม และเข้าถึงได้” Suresh Balaji ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ HSBC ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าว

ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่สถาบันการเงินหลายแห่งกำลังปิดสาขาตามที่ต่าง ๆ เนื่องจากการเปลี่ยนไปใช้ธนาคารดิจิทัลกันมากขึ้น และถูกเร่งให้เกิดขึ้นโดยการระบาดใหญ่ของไวรัส  ด้าน Mathieu Nouzareth ซีอีโอของ The Sandbox ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้กล่าวเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเขาในเรื่องของการธนาคารภายใน metaverse ว่า

“ความรู้ทางการเงินเป็นอุปสรรคสำคัญในการสร้างอนาคตทางการเงินที่มีสุขภาพดีและยุติธรรมมากขึ้น ส่วนประกอบการเล่นเกมของ The Sandbox เหมาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าและผู้ชมที่อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับแนวคิดทางการเงินที่สำคัญในรูปแบบที่น่าสนใจและแปลกใหม่”

เขาหวังว่าจะได้เชื่อมต่อกับ “คนรุ่นที่คุ้นเคยกับการมีส่วนร่วมกับแบรนด์และประสบการณ์ทุกประเภทบนแพลตฟอร์มดิจิทัล” 

Animoca Brands ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ The Sandbox ทวีตว่า HSBC กำลังเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทอื่น ๆ ที่มีอยู่มากกว่า 200 รายที่ดำเนินงานใน metaverse  ได้แก่  Warner Music Group , Adidas และ Ubisoft

อย่างไรก็ตาม HSBC ไม่ใช่ธนาคารแรกที่เข้าสู่ metaverse โดยเมื่อเดือนที่แล้ว JP Morgan ได้กลายเป็นธนาคารรายใหญ่แห่งแรกใน Decentraland อย่างเป็นทางการ โดยได้เปิดเลานจ์เสมือนจริงภายใน metaverse 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป