FTX ร่วมมือกับ AZA Finance เพื่อขยายการยอมรับ Crypto และ Web3 ในแอฟริกา

FTX ร่วมมือกับบริษัทฟินเทค AZA Finance เพื่อขยายการยอมรับของสกุลเงินดิจิทัลทั่วแอฟริกา นอกจากนี้ ทั้งสองหน่วยงานจะมุ่งเชื่อมโยงเศรษฐกิจ Web3 กับประเทศต่าง ๆ ในทวีป

ความร่วมมือล่าสุดของ FTX

หนึ่งในสถานที่ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด – FTX – ยังคงทำข้อตกลงที่สำคัญเพื่อทำให้ตนเองเป็นที่รู้จักทั่วโลก  ตามการแถลงข่าวล่าสุด โดยได้ร่วมมือกับ AZA Finance ซึ่งเป็นบริษัทฟินเทคในเคนยา

โดยประเด็นสำคัญ 5 ประเด็นที่บริษัทมุ่งหวังก็คือ ประการแรก พวกเขาให้คำมั่นว่าจะเชื่อมต่อตลาดแอฟริกากับภาคส่วน Web3 ทั่วโลกด้วยการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น

ประการที่สอง FTX และ AZA Finance จะสร้างเส้นทางเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ใช้ในท้องถิ่นเกี่ยวกับ Web3 และโอกาสในการสร้างเครือข่าย

ประการที่สาม FTX กล่าวว่าจะให้บริการแพลตฟอร์มแก่ผู้บริโภคชาวแอฟริกัน เพื่อให้พวกเขาทำธุรกรรมในสกุลเงินในประเทศรวมถึงบนมือถือและการรวมเข้ากับบัญชีธนาคารในท้องถิ่น

ประการที่สี่ ความร่วมมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาสกุลเงินแอฟริกันและคู่เทรดสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงจะมุ่งเน้นไปที่โทเค็น NFT โดยการแนะนำ NFT และศิลปินในท้องถิ่นให้กับประชากรในวงกว้างของทวีป

Elizabeth Rossiello – CEO และผู้ก่อตั้ง AZA Finance – กล่าวว่าบริษัทของเธอ “ตื่นเต้น” ที่จะร่วมมือกับ FTX โดยอธิบายว่า CEO – Sam Bankman-Fried – นั้น “ยอดเยี่ยม” ในมุมมองของเธอ ซึ่งสกุลเงินดิจิทัล, NFT และ Web3 จะเป็นคุณลักษณะที่สำคัญในอนาคตของแอฟริกา

Sam Bankman-Fried กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ AZA Finance เพื่อขยายธุรกิจของเราในทวีปนี้  เราเลือกร่วมงานกับ Elizabeth และทีมของเธอเนื่องจากงานอันน่าทึ่งที่พวกเขาทำทั่วทั้งแอฟริกา  และเราตั้งตารอที่จะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพวกเขาและหน่วยงานกำกับดูแลในท้องถิ่น เพื่อนำผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของเราออกสู่ตลาดแอฟริกา”

ประชากรในแอฟริกาในปัจจุบันมีมากกว่า 1.2 พันล้านคน เนื่องจากบุคคลส่วนใหญ่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี นอกจากนี้ คาดว่าจำนวนผู้อยู่อาศัยจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าระหว่างตอนนี้จนถึงปี 2050 และส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในเขตเมือง และสันนิษฐานว่าปัจจัยเหล่านี้จะผลักดันให้สกุลเงินดิจิทัลและการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ในทวีปในอนาคตข้างหน้า

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป