โครงการ Pixelmon NFT กลายเป็นมีมบน Crypto ไปแล้ว หลังงานออกมาน่าผิดหวัง

โครงการ Pixelmon non-fungible token ( NFT ) กลายเป็นเรื่องขำขันบนชุมชน crypto ใน Twitter ไปแล้ว หลังจากที่มีการคาดการณ์ไว้สูง แต่งานจริงที่ออกมากลับย่ำแย่และน่าเกลียด

เจ้าของ Pixelmon รายหนึ่งทวีตว่า Pixelmon ของเขาฟักออกมาครึ่งหนึ่งจมอยู่ใต้ผืนหญ้า และดู “เหมือนตายแล้ว” ในขณะที่อีกคนบ่นว่า เขาฟักออกมาแต่หาไม่เจอ มีแต่หย่อมหญ้าที่แสดงอยู่บนหน้าจอ และไม่มี Pixelmon ใด ๆ เลย

Pixelmon ระดมทุนได้มากถึง 70 ล้านดอลลาร์เมื่อสร้างเสร็จในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นับเป็นหนึ่งในการขายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับโครงการในตลาด NFT โดยผู้ซื้อต้องจ่ายมากถึง 3 ETH ต่อการ Mint โดยโครงการขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่ถึงวัน

ตามแผนงานของโครงการหรือ “lite paper” มีการสัญญาว่านี่จะ “เกมที่ใหญ่ที่สุดและมีคุณภาพสูงสุดที่พื้นที่ NFT เคยเห็น”

ซึ่งรวมถึงการสร้าง metaverse ของ Pixelmon ด้วยคุณสมบัติ play-to-earn ตลอดจนสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือ Pixelmon “Generation 1” ซึ่งรวมถึง airdrops , การเข้าถึง Pixelmon token presale และรางวัลการ Staking

“ผมอยากจะขอโทษในนามของตัวเองและทีม Pixelmon สำหรับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้” หัวหน้าโครงการ Syber กล่าวในฟอรัม“ Ask Me Anything” (AMA) ที่จัดขึ้นในช่อง Pixelmon Discord “เมื่อเราเริ่มโครงการนี้ เราไม่ได้คิดว่ามันจะใหญ่ขนาดนี้”

Syber ถือว่างานที่ออกมาน่าผิดหวังเหล่านี้ เป็นผลจากการดำเนินการที่ไม่ดีและเป็น “ทีมที่เล็กจริง ๆ” และสัญญาว่าจะมีการชดใช้ให้กับผู้ถือ Pixelmon NFT

“แผนคือการใช้เงินทุนที่ระดมมาจากการ mint เพื่อสร้างโมเดลที่เหมาะสมและดีขึ้น – โดย NFT ของเราสามารถอัปเดตได้และดูเหมือนว่าตอนนี้คุณภาพยังไม่ดี -แต่พวกเขาจะดีขึ้น” เขาเขียนในประกาศ Discord “เรารู้สึกกดดันที่จะเปิดเผยและความจริงก็คือเรายังไม่พร้อม”

ในโพสต์ Discord วันนี้ Syber เขียนว่า “ทีมได้ถอยหลังหนึ่งก้าวเพื่อประเมินสถานการณ์ เพื่อให้เราสามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยขณะนี้เรากำลังเจรจากับที่ปรึกษา ผู้จัดการโครงการที่มีชื่อเสียง และบริษัทประชาสัมพันธ์”

Pixelmon NFT มีการซื้อขายกันที่ราคาพื้น ประมาณ 0.4 ETH หรือ 1,100 ดอลลาร์ในตลาด OpenSea

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป