แนะนำเกม Star Atlas ซึ่ง IEO (Initial Exchange Offering) บน Exchange อันดับ 3 ของโลกอย่าง FTX

เนื่องจากในช่วงนี้มีเกมหลายๆเกมถูกปิดไป อย่างเกมในเครือ Crypto City ทั้ง 3 เกม ทำให้นักลงทุนหลายๆ คนบาดเจ็บกันไปพอสมควรแต่ตอนนี้เรามีเกมโปรเจกต์ดีๆ ที่ทั้งเล่นสนุกและเอฟเฟกต์สวยงามมาบอกทุกๆ คน วันนี้เราจะมาแนะนำเกม NFT ที่มีชื่อว่า Star Atlas ซึ่งได้ IEO (Initial Exchange Offering) บน Exchange อันดับที่สามของโลกอย่าง FTX ที่ได้ชื่อว่าเป็น “All in one crypto trading solution” โดยมี Volumn เฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ $2,899,874,682 หรือประมาณ 9 หมื่นล้านบาท เลยทีเดียว  (ณ วันที่ 24/02/22)

Star Atlas ถูกสร้างด้วยเทคโนโลยีแบบ Unreal Engine 5 เป็นกราฟิกระดับภาพยนต์จึงทำให้กราฟิกของเกมทั้ง ภาพ แสง สี เสียง สวยมาก ต่างกับเกมอื่นๆ บนบล็อกเชนที่ส่วนมากใช้ภาพแบบ 2 มิติ เรียกได้ว่าคุณภาพคนละระดับกันเลย 

ระบบ Tokenomics ของเกม Star Atlas มีเหรียญอยู่ 2 ประเภท $ATLAS, $POLIS โดย $ATLAS จะใช้จ่ายภายในเกม มีระบบการเบิร์นเหรียญเพื่อป้องกันเงินเฟ้อภายในเกม เหรียญ $ATLAS มีทั้งหมด 36,000,000,000 เหรียญ โดยทีม Dev มีเหรียญเพียง 5% เท่านั้น

ส่วน $POLIS มีทั้งหมด 360,000,000 เหรียญ เป็น Governance token ใช้เพื่อโหวตกำหนดทิศทางต่างๆ ของแพลตฟอร์ม

Star Atlas เป็นเกมที่อยู่บนบล็อกเชน Solana เป็นเกมแนว Metaverse แบบอวกาศ โดยเกมจะเล่าถึงในปี 2620 โดยแบ่งเป็น 3 เผ่า Mud, Oni, Ustur ให้ต่อสู้กันเพื่อแย่งทรัพยากร 

โปรเจกต์ Star Atlas มี Partners ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย เช่น 

1. SOLANA คือ บล็อกเชนที่สามารถรับได้มากกว่า 50,000 ธุรกรรมต่อวินาที และทำเสร็จภายในไม่กี่วินาที มีเหรียญชื่อ SOL อยู่อันดับที่ 7 ของเหรียญทั้งตลาด และมี Market Cap อยู่ที่ $26,250,027,446 หรือประมาณ 8 แสนล้านบาท (ณ วันที่ 24/02/22)

2. FTX เป็น Exchange ระดับ Top ของโลกที่มีฟังก์ชั่นมากมาย เรียกได้ว่าเป็น All in one trading

3. SERUM คือ Decentralized Exchange (DEX) ที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจแบบ peer-to-peer ของ Star Atlas โดยไม่มีตัวกลาง

โดยโปรเจกต์ Star Atlas นั้น ถูก IEO บน FTX ซึ่งเป็น Exchange ที่เหมือนเกิดขึ้นมาสำหรับเทรดเดอร์ที่ชอบเทรดคริปโทเคอร์เรนซี และมี User เติบโตขึ้นมากในช่วง 2-5 ปีที่ผ่านมานี้ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนหน้าใหม่และมืออาชีพ มาดูกันว่าทำไมนักลงทุนจึงเลือก FTX Exchange

1.การใช้เหรียญค้ำประกัน FTX เปิดให้ผู้ใช้สามารถใช้เหรียญ Altcoins ต่างๆมาค้ำประกันได้

2.สภาพคล่องที่สูงและระบบ Liquidation ที่ไม่เหมือนที่อื่น FTX มีระบบ Partial liquidation ที่ช่วยปกป้องผู้ใช้จากการ Liquidate จากราคาที่ผันผวนเกินไป 

3.มีหลายสินทรัพย์ให้นักเทรดได้เทรด FTX นอกจากจะมีคริปโทเคอร์เรนซีและพวกสัญญาอนุพันธ์ ก็ยังมี Leverage tokens, เหรียญที่ขึ้นกับการผันผวนของตลาด, อนุพันธ์หุ้นจากทั่วโลกมากมาย, ค่าเงินสกุลต่างๆ รวมไปถึงการซื้อสัญญาอนาคตเกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิปดีสหรัฐเลยทีเดียว 

4.ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายที่ต่ำ ค่าธรรมเนียมในการเทรด ค่าธรรมเนียมในการโอนสินทรัพย์ Funding rate นั้นถูกมากๆ เมื่อเทียบกับ Exchange เจ้าอื่น 

5.สิทธิพิเศษของการถือเหรียญ FTT เหรียญ FTT เป็นเหรียญประจำของ Exchange FTX ที่สามารถนำไปรับสิทธิพิเศษต่างๆของ FTX ได้ อาทิเช่น ลดค่าธรรมเนียม และการนำไป IEO เพื่อรับเหรียญต่างๆได้อีกด้วย

6.สิทธิพิเศษในการโอนเหรียญไปยัง Chain อื่นๆ ได้ฟรีวันละหนึ่งครั้ง ทำให้นักลงทุนสาย Hodler สามารถทำการเก็บออมเหรียญที่ตัวเองซื้อโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมได้วันละครั้ง

กล่าวโดยสรุปว่าเหรียญ FTT ของ FTX นั้นยังมีของเล่นให้เล่นอีกเยอะในระยะยาวครับ นอกจากจะลดค่าธรรมเนียมในการเทรดแล้ว ก็ยังได้สิทธิ์ในการระดมทุนในโปรเจคลูกที่ประสบความสำเร็จอย่าง Star Atlas ด้วย อยากจะบอกว่าทาง FTX ก็ยังมีโปรเจคดีๆที่น่าสนใจต่อแถวมา IEO อีกยาวเลยครับ คอยติดตามให้ดีนะ 

SOURCE: บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด  โดย: [ทีมงานแอดไวเซอรี่] ข้อมูลนี้จัดทำโดยอาศัยแหล่งข้อมูลสาธารณะที่เชื่อว่าน่าเชื่อถือซึ่งปรากฏขณะจัดทำที่อาจเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละขณะเวลา ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน 

คำเตือนความเสี่ยง: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป