มูลค่า TVL ของ DeFi บนเครือข่าย Cardano กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ใน 30 วันที่ผ่านมา

เครือข่าย Cardano  ได้เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในมูลค่า TVL ของผลิตภัณฑ์ DeFi หลังจากการเปิดตัวเต็มรูปแบบของแพลตฟอร์ม SundaeSwap และจำนวนผลิตภัณฑ์กระจายอำนาจบนเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น ตามข้อมูลจาก DeFiLIama

มูลค่ารวมที่ถูกล็อก หรือ TVL ในเครือข่าย Cardano ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากประมาณ 70 ล้านดอลลาร์ เป็น 112 ล้านดอลลาร์ในขณะที่เขียนนี้  โดยมูลค่ารวมของกองทุนที่ล็อคอยู่ในสัญญาอัจฉริยะของเครือข่ายพุ่งสูงขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. ถึง 17 ก.พ. โดยมีจุดสูงสุดที่ 127 ล้านดอลลาร์

เงินทุนส่วนใหญ่ในเครือข่าย มาจากแพลตฟอร์มการกระจายอำนาจของ SundaeSwap โดยปัจจุบันมี TVL 110 ล้านดอลลาร์  ส่วนอันดับที่สองคือแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจ MuesliSwap โดยมี TVL ที่เกือบ 2 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับเครือข่ายอย่าง Ethereum หรือแม้แต่ Polkadot นั้น ระบบนิเวศของ Cardano ยังมีความหลากหลายที่น้อยกว่า เนื่องจากเกือบ 100% ของ TVL กระจุกตัวอยู่ในแพลตฟอร์มที่ได้รับการสนับสนุนจากนักพัฒนาเครือข่าย ตัวอย่างเช่น อันดับ 1 ของ TVL บนเครือข่าย Ethereum นั้นคือ Terra โดยมีมูลค่าที่ $20 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นน้อยกว่า 20% ของ TVL ทั้งหมด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป