บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของยูเครน โพสต์คำขอบริจาค Cryptocurrency

บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของยูเครน ได้โพสคำขอการบริจาค Cryptocurrency ท่ามกลางการบุกรุกอย่างต่อเนื่องของกองกำลังทหารรัสเซีย

ณ เวลาที่เขียน บัญชีทางการ @Ukraine ได้แชร์ข้อความดังกล่าวสามข้อความ แม้ว่าสองข้อความแรกจะถูกลบไปแล้วก็ตาม แต่ที่อยู่กระเป๋าที่โพสต์ – สำหรับ bitcoin รวมถึง ether/USDT – มีความสอดคล้องกัน แม้ว่าถ้อยคำจะเปลี่ยนไปในแต่ละครั้ง  และไม่ชัดเจนว่าข้อความดังกล่าวถูกลบและโพสต์ใหม่โดยเจตนาหรือไม่ หรือการใส่ที่อยู่ของสกุลเงินดิจิทัลจะถูกห้ามโดยอัตโนมัติโดย Twitter

ที่อยู่กระเป๋าสำหรับการบริจาคยังถูกแชร์โดยบัญชี Twitter ของรองนายกรัฐมนตรี Mykhailo Fedorov ที่ได้รับการยืนยันแล้ว เช่นเดียวกับในช่อง Telegram ที่ได้รับการยืนยันของเขา

เมื่อได้รับการติดต่อทาง press contact email ซึ่งระบุไว้ในเว็บไซต์ กระทรวงดิจิทัลของยูเครน ซึ่ง Fedorov เป็นผู้นำ บอกว่า “ช่องทางการสื่อสารของกระทรวงดิจิทัลของยูเครนและรัฐมนตรี Mykhailo Fedorov มีความปลอดภัย เราไม่ได้ถูกแฮ็ก นี่คือ [ตำแหน่ง] อย่างเป็นทางการและข้อความที่เราต้องการแบ่งปัน”

“เรากำลังพยายามที่จะมีส่วนร่วมในชัยชนะของยูเครนและสร้างความตระหนักของสังคมระหว่างประเทศเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในยูเครน ในทุกวิถีทางที่เราสามารถทำได้” ตัวแทนกล่าวต่อ

ข้อมูลบล็อคเชนระบุว่า ที่อยู่ BTC มียอดเงิน BTC ทั้งหมด 9.78612041 BTC ณ เวลาปัจจุบัน โดยมีการโพสต์ธุรกรรมที่เร็วที่สุดในวันที่ 24 กุมภาพันธ์

นอกจากนี้ประมาณ 85 ETH ถูกส่งไปยังที่อยู่ที่ระบุไว้ ตามข้อมูลจาก Etherscan โดยบ่งชี้ว่ามีการบริจาคในรูปแบบของ USDT, USDC และโทเค็น NFT หลายรายการ

อย่างไรก็ตาม ข้อความดังกล่าวยังทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากกองทัพรัสเซียได้ทำการโจมตีทางไซเบอร์ระหว่างการบุกรุก  ซึ่งในบรรดาผู้ที่แสดงความระมัดระวังคือ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ที่กระตุ้นให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการส่งเงินบริจาคหากไม่มีการตรวจสอบเพิ่มเติม

“มีการแฮ็กจำนวนมาก* ควบคู่ไปกับการโจมตีครั้งนี้ ซึ่งอาจเป็นการแฮ็กได้อย่างง่ายดาย” Buterin เขียน 

แต่หลังจากนั้น Buterin ก็เขียนในภายหลังว่าเขากำลังลบข้อความก่อนหน้านี้ของเขาโดยระบุว่า: “ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวสองสามแห่งว่ามันถูกต้อง ผมจะลบคำเตือนของผมในตอนนี้ แต่ก็ยังคงต้องระมัดระวังอยู่เสมอเมื่อจะส่งธุรกรรม crypto ที่ไม่สามารถย้อนกลับได้”

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron เขียนบน Twitter ว่าเขาพูดกับสถานทูตยูเครนของ World Trade Organisation โดยอ้างว่าสถานทูตยืนยันข้อความดังกล่าว 

Elliptic บริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนที่ติดตามการบริจาคท่ามกลางการรุกรานของยูเครน กล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า มี crypto มูลค่า 5.1 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับการบริจาคในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาจากการบริจาคเกือบ 3,000 ครั้ง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป