FTX เดินหน้ารุกเข้าสู่อุตสาหกรรมแฟชั่นหรูหรามูลค่า 300,000 ล้านดอลล่าร์

FTX ได้แต่งตั้งผู้ประกอบการด้านความงาม Lauren Remington Platt เป็นหัวหน้าพันธมิตรด้าน global luxury ซึ่งเป็นตำแหน่งที่สร้างขึ้นใหม่ 

Platt เป็นผู้ก่อตั้ง Vensette ซึ่งเป็นบริษัทด้านความงามแบบ on-demand ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี ซึ่งเธอได้ร่วมมือกับแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Michael Kors, Vogue และ Saks 5th Avenue

Sam Bankman กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ Lauren เข้าร่วม FTX และเข้ามาเป็นผู้นำทางการตลาดของเราในการเป็น luxury partnerships โดยประสบการณ์มากมายของเธอในด้านแฟชั่นจะมีความสำคัญต่อการเติบโตในระยะต่อไปของความเป็นหุ้นส่วนของทีม และการมุ่งเน้นการสร้างแบรนด์”

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Platt จะนำ crypto เข้าสู่อุตสาหกรรมแฟชั่นและสินค้าฟุ่มเฟือยผ่านการเป็นหุ้นส่วน ซึ่งไม่จำกัดเพียงการชำระเงินเท่านั้น แต่ยังรวมถึง การตรวจสอบสินค้าฟุ่มเฟือย และศิลปะดิจิทัล โดยตัวแทนของ Platt กล่าวว่าจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Gisele Bündchen หัวหน้าฝ่ายริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมของ FTX

FTX นั้นวางแผนที่จะลงทุนใน ตลาดสินค้าฟุ่มเฟือยมูลค่า 300,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งคาดว่าจะเติบโตเกือบ 34,000 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2025 ซึ่งแบรนด์แฟชั่นและความงามได้เริ่มเข้าสู่วงการคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการระบาดใหญ่ของไวรัส ได้บีบให้ผู้คนหันมาใช้งานทางออนไลน์และดิจิทัลมากขึ้น  โดยในเดือนกุมภาพันธ์เพียงเดือนเดียว มีหลายแบรนด์ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องกับ metaverse รวมถึง Victoria’s Secret, Urban Decay, L’Oreal, Kiehl’s, Pink และ Dermablend

“ผู้หญิงเพียง 7% เท่านั้นที่ลงทุนในคริปโตเคอเรนซี และนั่นไม่เพียงแต่มีผลกระทบทางการเงิน แต่ยังส่งผลกระทบทางสังคมในระยะยาวอีกด้วย” Platt กล่าวในแถลงการณ์ “ผู้หญิงเพียง 9% เท่านั้นที่รู้สึกว่าพวกเขาเข้าใจ crypto และนี่หมายความว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ยังถูกทอดทิ้งจากโอกาสที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งสำหรับการสร้างความมั่งคั่งในยุคของเรา และเพื่อให้บรรลุความเท่าเทียมกันทางเพศอย่างแท้จริง เราต้องเชิญผู้หญิงเข้าร่วมการสนทนา และจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นแก่พวกเค้า”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป