Nerd Street ประกาศเป็นพาร์ตเนอร์กับ FTX US ในข้อตกลงสปอนเซอร์คริปโตเคอร์เรนซี

วันนี้ Nerd Street Gamers แพลตฟอร์มอีสปอร์ตระดับประเทศ ได้ประกาศการเป็นพาร์ตเนอร์กับ FTX US แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีชั้นนำที่ควบคุมดูแลโดยสหรัฐอเมริกา ข้อตกลงส่วนหนึ่งจากสัญญาระยะเวลาหลายปีกล่าวว่า FTX US จะเป็นสปอนเซอร์ให้กับการแข่งขัน Nerd Street Championships ซึ่งจะจัดในช่วงฤดูร้อนนี้ รวมถึงตารางระดับประเทศจากอิเวนต์ประจำสัปดาห์ของ Nerd Street ที่สถานที่จัดงานอีสปอร์ตถึง 9 แห่ง โดยแต่ละแห่งเป็นเจ้าของและดำเนินงานเองทั้งหมด 

FTX US จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ Nerd Street ทั้งในเรื่องการชำระเงินเป็นคริปโต การจ่ายเงินให้กับผู้ใช้เป็นคริปโต และเสริมฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนซึ่งจะมีในอนาคต โดยทั้งหมดนี้ก็เพื่อเพิ่มมูลค่าสิ่งต่าง ๆ ให้กับเหล่าเกมเมอร์ 

Nerd Street จะยังมีอิเวนต์แบบพบปะตัว (in-person events) การแข่งขันแบบดิจิทัล รวมถึงการถ่ายทอดสด เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารและเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนอีกด้วย

การแข่งขัน Nerd Street Championships ที่นำโดย FTX US เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตจากหลาย ๆ เกมด้วยกัน แบ่งออกเป็นสองวงจรตามฤดูกาล และจะปิดท้ายด้วยการแข่งขันชิงแชมป์ในแต่ละฤดูกาล การแข่งขันรอบคัดเลือกจะเปิดให้ผู้เล่นจากทุกระดับได้สมัครแข่งขัน  โดยทีมที่เข้าร่วมจะได้รับคะแนนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เมื่อสิ้นสุดแต่ละฤดูกาล และผู้แข่งขันในแต่ละปีจะได้รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 600,000 ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

Brett Harrison ประธานแห่ง FTX กล่าวว่า “FTX US ให้ความสำคัญอย่างมากในการทำให้อุตสาหกรรมคริปโตของเรานั้นเป็นสิ่งที่ทุก ๆ คนเข้าถึงได้อย่างปลอดภัย” “มันเลยเป็นเหตุผลว่า ในฐานะเกมเมอร์และแฟนคลับวงการอีสปอร์ต ผมภูมิใจที่ได้สนับสนุน Nerd Street ที่จะทำให้อีสปอร์ตเข้าถึงทุกคนได้ แพลตฟอร์มของ Nerd Street ช่วยปลดล็อกตลาดซึ่งทำให้เหล่าเกมเมอร์ที่อยากเข้าร่วมแต่ขาดการเข้าถึง สามารถเข้ามามีส่วนร่วมด้วยกันได้  และเราก็ตื่นเต้นสุด ๆ ที่จะได้สนับสนุนพวกเขา”

John Fazio ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Nerd Street Gamers ยังกล่าวอีกว่า “ทุกครั้งที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้น – ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์ก – มันจะชอบมีเสียงรบกวนอยู่เสมอ และหลาย ๆ อย่างก็จะล้มเหลวเสียก่อนจะเริ่มต้น” “ด้วยบล็อกเชน ก็ไม่ต่างอะไรกันนัก การร่วมมือของเรากับ FTX US มุ่งเป้าที่จะทำให้เกมเมอร์ของเรามีความรู้มากขึ้น เพื่อลดเสียงรบกวนเหล่านี้ และมองเห็นคุณค่าที่แท้จริงของเทคโนโลยีใหม่ที่ว่า บล็อกเชนยังคงยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ผมมั่นใจว่ามันจะส่งผลเชิงบวกต่อเหล่าเกมเมอร์หากใช้อย่างถูกต้อง ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ FTX US เราจะเริ่มเปิดตัวฟีเจอร์ที่พัฒนาจากบล็อกเชน ซึ่งจะมอบคุณค่าต่าง ๆ แก่บรรดาสมาชิกของเราโดยปราศจากค่าใช้จ่าย”

เมื่อปี 2021 Nerd Street ได้จัดการแข่งขันกว่า 500 รายการ ซึ่งมีผู้ชมถึง 4.8 ล้านคน และทำให้แพลตฟอร์มมียอดผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 10,000 ราย นอกจากนี้ ยังดำเนินสถานที่จัดงานอีสปอร์ต (ชื่อว่า Localhost) ถึง 9 แห่ง รวมถึงแคมปัสอีสปอร์ตแห่งแรกของประเทศที่มีชื่อว่า “The Block” อีกด้วย เนื่องจากกระแสของโรคระบาดเริ่มผ่อนคลายลง ทำให้ยอดขายโดยเฉลี่ยของร้าน Nerd Street เพิ่มขึ้นกว่า 950% จากปี 2020 ถึง 2021 และ Nerd Street ยังทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2022 เรียบร้อยแล้ว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน Nerd Street Championships คลิกที่นี่

เกี่ยวกับ Nerd Street ติดตามได้ที่ @nerdstreet และ nerdstreet.com

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป