ดิสนีย์ ประกาศรับสมัครงาน “ผู้เชี่ยวชาญ NFT”

ดิสนีย์ (Disney) ยักษ์ใหญ่ด้านความบันเทิง ประกาศรับสมัครผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจที่จะช่วยเป็นผู้นำการเข้าสู่พื้นที่ของ non-fungible token (NFT) ตามประกาศรับสมัครงานที่เผยแพร่เมื่อต้นสัปดาห์นี้

ผู้ที่ได้รับการว่าจ้างในตำแหน่งดังกล่าวจะต้องรับผิดชอบในการ “ตรวจสอบตลาดที่กำลังพัฒนา” วางกลยุทธ์และโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ และเจรจาหุ้นส่วนสำคัญ     

“คุณจะช่วยเป็นผู้นำความพยายามของดิสนีย์ในพื้นที่ NFT รวมถึงการตรวจสอบตลาดที่กำลังพัฒนา , การกำหนดกลยุทธ์และการดำเนินการกับพันธมิตร” 

คุณสมบัติผู้สมัคร:

  • มีใบอนุญาตและ/หรือประสบการณ์การพัฒนาธุรกิจขั้นต่ำ 5 ปี 
  • มีความรู้และความหลงใหลใน Digital และ NFT
  • มีความสามารถในการใช้โปรแกรม Microsoft Office โดยเฉพาะ Excel, Word, PowerPoint/Keynote
  • เป็นนักคิดเชิงวิเคราะห์/เชิงกลยุทธ์

Bob Iger อดีต CEO ของ Disney บอกกับ The New York Times ว่า NFT ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยอ้างว่าสิ่งต่าง ๆ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นรูปธรรมในยุคนี้: “ตราบใดที่ความหมายนั้นสามารถพิสูจน์ได้ในบล็อคเชน เราคิดว่าคุณจะได้เห็นสิ่งต่าง ๆ ถูกสร้างขึ้น , แลกเปลี่ยน , และรวบรวมใน NFT อย่างมากมาย”

อย่างไรก็ตาม Iger ก็แสดงความกังวลเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ที่กำลังเกิดขึ้นภายในพื้นที่ NFT ด้วยเช่นกัน

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Disney ได้ร่วมมือกับ Veve ซึ่งเป็นตลาด NFT เพื่อโปรโมตบริการสตรีมมิ่ง Disney+ ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชั่นของสะสมดิจิทัลที่เรียกว่า “Golden Moments” 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป